Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi

Ngày 24/11/2018 00:20 AM (GMT+7)

Chỉ với vài phút là bạn đã có món tôm nướng muối tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

(cho 2 người ăn)

- 8-10 con tôm to

- Một bát muối lớn

- Nước chấm: 2-3 muỗng canh nước chanh tươi; 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 1-2 muỗng cà phê mật ong (hoặc đường); 1 tép tỏi băm nhỏ

- Dụng cụ: Một cái chảo gang đáy dày và nông; 2 lá nhôm

2. Cách làm tôm nướng muối

Bước 1: Pha nước chấm

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm trong một bát, rồi để qua một bên.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - 1

Bước 2: Sơ chế tôm

Dùng kéo rạch dọc sống lưng tôm để lấy chỉ tôm sau đó rửa sạch dưới vòi nước.

Làm lần lượt cho đến hết rồi thấm khô bằng khăn giấy.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - 2

Bước 3: Nướng tôm

Đặt hai lá nhôm lên chảo sau đó, đổ muối vào dàn đều rồi đậy vung lại. Đun nóng trên bếp ở nhiệt độ trung bình từ 4-5 phút hoặc cho đến khi bạn nghe được tiếng nổ lép bép, muối có màu hơi nâu ở dưới đáy.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - 3

Sau đó, mở vung, xếp tôm nằm cạnh nhau trên mặt muối. Đậy vung lại, giảm lửa xuống mức vừa và nấu trong 5 phút, hoặc cho đến khi tôm chín khoảng 70%.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - 4

Mở vung, lật tôm, rồi đậy vung, nấu thêm 2 phút rồi cho ra, ăn ngay với nước chấm đã pha bên trên.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng muối!

6 món siêu ngon lại dễ làm, chị em nào cũng có thể trổ tài vào bếp dịp cuối tuần
Mỗi món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau chị em hãy thử chế biến cho gia đình nhé!
Ngọc Lan (MC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần