Vị ngọt của thịt hoà quyện với phô mai béo ngậy thơm phức cùng với lớp vỏ chiên xù giòn rụm thực sự tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món thịt viên trộn phô mai chiên xù.
Cộng thêm món cơm sốt củ dền tạo hình chú cá heo đáng yêu sinh động nữa thực sự thu hút các bé yêu của bạn. Nào hãy nhanh tay vào bếp cùng mình trổ tài bữa cơm này cho các bé yêu của bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 100g thịt bằm
- 1 viên phomai
- 20g bột chiên xù
- 1 nhánh hành lá, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
- 1/2 củ dền đỏ, vài nhánh súp lơ xanh.
Thực hiện:
Bước 1: Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhuyễn. Cho thịt bằm, phomai, hành lá, xíu bột nêm cà tiêu vào một cái tô rồi trộn đều. Chú ý để lại khoảng 1 thìa nhỏ thịt bằm để lát nấu canh củ dền.
Bước 2: Viên thịt thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng già cho thịt viên vào chiên dưới lửa vừa đến chín.
Bước 4: Thịt chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn nóng cùng tương cà rất ngon.
Bước 5: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, thêm 1/2 thìa dầu ăn, chỗ thịt bằm đã chừa lại ở trên và chút bột nêm vào xào kỹ, thêm 1/2 chén nước. Nước sôi cho củ dền vào nấu chín. Chú ý lượng nước đủ ngập làm chín củ dền, không cần nhiều quá.
Bước 6: Củ dền chín cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 7: Cho chảo lên bếp, cho nước sốt củ rền ở trên vào đun cho sền sệt lại. Sau đó cho cơm đã nấu chín vào đảo cùng rồi nêm nếm vừa miệng. Bông cải xanh rửa sạch, thái miếng luộc chín cùng chút muối.
Bước 8: Lấy cơm cho vào khuôn hình cá heo để tạo hình, bầy ra đĩa cùng với thịt bằm trộn phomai chiên xù, súp lơ luộc là bạn đã có được một bữa cơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ chất cho bé yêu của mình rồi.
Chúc bạn thành công và có thật nhiều món ăn ngon hàng ngày cho bé yêu của mình nhé!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |