Cơm rang thập cẩm muốn ngon thêm ít thịt này, độ hấp dẫn tăng lên gấp bội lại không lo thiếu chất
Nguyên liệu:
1 bát cơm nguội, 100g thịt đùi gà, 1 ít hành lá, 60g ngô ngọt, 50g súp lơ xanh, 2 thìa nước tương, một ít muối, một ít đường trắng, một ít hạt tiêu, 1 mẩu khoai lang.
Cách làm:
Thịt đùi gà cắt thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó ướp với 1 thìa nước tương, xíu muối, ít hạt tiêu, xíu đường.
Súp lơ tách thành các miếng nhỏ rồi rửa sạch. Cho súp lơ vào nồi nước sôi chần qua 1 phút rồi vớt ra.
Cho một ít dầu ăn vào chào, đổ thịt gà vào đảo cho đến khi thịt chín khoảng 50%.
Thêm khoai lang và ngô ngọt vào, đảo đến khi chín.
Thêm súp lơ xanh, đảo vài lần.
Sau đó cho cơm vào, đảo đều.
Sau đó thêm 1 thìa nước tương vào, đảo đều cho cơm ngấm gia vị.
Tiếp theo, thêm hành lá thái nhỏ vào, đảo đều thêm một lúc cho cơm săn lại là xong.
Cho cơm rang thịt gà thập cẩm ra đĩa, ăn nóng nhé!
Món cơm ngon, giòn nhẹ, quyện lẫn với các nguyên liệu rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!