Gà hấp muối thơm phức, thịt ngọt ngon, không dai ăn cực đã miệng.
Gà hấp muối là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích vì thịt gà thơm lại giữ được độ ngọt. Nếu chưa biết cách làm gà hấp muối như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Gà.
- Sả, hành tím, lá chanh, hành tây, ớt, chanh, lá chuối.
- Muối hột, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột nghệ, đường, dầu hào.
Cách làm:
- Gà sau khi mua về để khử bớt mùi hôi dùng muối hột chà xát cho ra bớt chất nhớt sau đó rửa sạch lại và để ráo.
- Dùng dao cắt bỏ phần gốc của sả sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp đó, đập dập sả rồi cắt thành từng khúc dài. Hành tây lột vỏ cắt khoanh tròn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ 2 củ, 2 củ còn lại cắt lát mỏng. Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch cắt nhuyễn
- Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi nhỏ.
- Trộn nước sốt ướp gà theo công thức: đường, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ, dầu hào cùng với hỗn hợp hành tím, ớt băm nhuyễn rồi trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, chà xát hỗn hợp gia vị đã trộn lên bề mặt gà và ướp trong vòng khoảng 30 phút.
- Đầu tiên, lót lá chuối vào đáy nồi sau đó rải 1 lớp muối hột. Cho thêm phần sả cắt khúc, hành tây lót lên trên phần muối hột.
- Tiếp đó, đặt gà đã ướp gia vị vào nồi, rải thêm lá chanh xung quanh và cho hành tím cắt lát lên trên mặt.
- Bắc nồi lên bếp, đậy nắp và hấp chín trong khoảng 30 phút ở lửa vừa.
- Gà sau khi hấp chín thì cho ra, chặt miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa, rắc cho lá chanh cắt sợi lên trên mặt cho đẹp là có thể thưởng thức rồi.
Món gà hấp muối hột không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương vị còn vô cùng thơm ngon. Thịt gà béo mềm, thơm nhẹ mùi sả và chấm muối tiêu chanh thì ngon hết sẩy.
Chúc các bạn thành công!