Thời gian gần đây, Lê Phương ngày càng khéo tay, khoe những thành quả làm fan "mắt tròn mắt dẹt" mà xuýt xoa.
Vốn đã là người vợ, người mẹ đảm đang, thời gian nghỉ dịch này Lê Phương lại càng lên "tay nghề" vào bếp. Trong khi ông xã rất sành sỏi những món mặn thì nữ diễn viên Thương con cá rô đồng lại tỉ mẩn làm nhiều loại bánh, đồ ăn vặt vô cùng ngon mắt, hấp dẫn.
Mới đây, bà mẹ 2 con khoe thành quả mới của mình và chia sẻ: "Mới hấp xong mẻ cam sành, vừa ép nước uống vừa ăn sáng y như bánh bao sầu riêng luôn hà!" Ban đầu, nhiều người cứ tưởng Lê Phương khoe mẹt cam sành thật, thậm chí còn "ngây thơ" thắc mắc với nữ diễn viên rằng "Cam cũng hấp được hả chị?".
Mẹt cam sành mà Lê Phương khoe.
Hóa ra thật giả lẫn lộn!
Nhưng sau khi dụi mắt nhìn kỹ lại mới phát hiện sự thật. Hóa ra đó là bánh bao sầu riêng thật, Lê Phương "troll" mà thôi. Những chiếc bánh bao được tạo hình giống hệt trái cam sành, tự màu sắc đến cả độ sần sụi, bóng bẩy, thêm cọng lá nữa thì chẳng ai phát hiện ra được nếu không nhìn thấy vết Lê Phương "bóc" ra hay bổ nửa để lộ nhân bên trong.
Bánh bao được tạo hình rất khéo léo, trông chẳng khác gì trái cam từ hình dáng, màu sắc, độ sần sùi của vỏ...
Cam thật và "cam trá hình" khi bổ ra là đây!
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, những chiếc bánh bao "trá hình" trái cam của Lê Phương đã khiến cư dân mạng cực kỳ thích thú với 10 nghìn like và hàng trăm bình luận. Dân mạng kinh ngạc: "Trời ơi, em tưởng trái cam thiệt", "Mỏi mắt mới nhìn thấy bánh bao hình trái cam", "Em tự hỏi 'Cam hấp được à??? Xem đi xem lại mãi thấy nhân mới biết. Mẹ Phương khéo quá", "Y chang quả cam sành luôn chị Phương ơi, xuất sắc quá luôn", "Sao làm màu giống vậy ta?", "Quá đỉnh luôn", "Wow, thật tuyệt vời", "Cô làm vậy ai làm lại"...
Bạn bè, dân mạng ngạc nhiên khi biết đó không phải là trái cam sành thật mà là bánh bao!
Bạn bè cho rằng tài làm bánh của Lê Phương "càng ngày càng dữ dội". Nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên trêu: "Thằng Kiên nó tròn lắm rồi nha em", bà xã của ca sĩ Trung Kiên cho hay không chỉ chồng mà cả mấy cha con luôn!
Rất nhiều fan cũng hỏi xin công thức của Lê Phương, cô cho hay: "Em cứ làm theo công thức của bánh bao và mình thêm màu rồi tạo hình thôi em ạ!"
Bên cạnh đó trong thời gian gần đây, Lê Phương cũng làm nhiều loại bánh khác nhau.
"Niềm vui của Mẹ Phương trong những ngày giãn cách... Tiết kiệm, luyện nữ công, giảm (leo lên) cân hiệu quả!", nữ diễn viên dí dỏm.
Bánh mì đặc ruột thơm bơ và sandwich do chính tay nữ diễn viên tự làm, chẳng cần đi mua.
Những chiếc bánh mì thơm phức của nữ diễn viên và xíu mại do ông xã làm tạo thành sự kết hợp hoàn hảo.
Bánh trứng vani tan chảy, nhìn thôi đã thấy ngon rồi.
Khi mấy cha con thèm ăn pizza, mẹ Phương lại lăn vào bếp.
Lần đầu tiên làm pizza, cô bày tỏ: "Nhào bột xong muốn xệ vai, rụng tay!"
Bé Cà Pháo rất mê bánh và cũng phụ mẹ làm pizza.
"Lần đầu tiên thấy bột nở cưng ghê!", nàng gái 2 con thích thú.
Thành quả của Lê Phương hấp dẫn chưa nào?!
"Chiếc bánh size 30cm bay vèo trong 5 phút!"
Cô tự làm bánh phô mai chanh dây.
Các thành viên trong gia đình đều khoái chí với thành quả làm bánh của mẹ Phương.
Còn đây là lần đầu tiên Lê Phương làm bánh đẹp thế này để tặng sinh nhật mẹ ruột của mình.
Cô còn tự tay làm bánh phở.
Và bát phở bò vô cùng chất lượng mà nữ diễn viên đãi chồng con.
Tham khảo công thức làm bánh bao nhân sầu riêng: Nguyên liệu chuẩn bịPhần nhân bánh 100g thịt sầu riêng 10g bột bắp 50 ml sữa tươi không đường 30g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị) 40 ml nước cốt dừa 1/2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê vani nước (có thể thay bằng 1 ống vani bột) 25g bơ lạt Máy xay sinh tố, khay làm đá, muỗng, nồi, bếp... Phần vỏ bánh 300g bột mì 5g bột nở 5g men nở (instant yeast) 70g đường (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị) 1/2 muỗng cà phê muối 200 ml sữa tươi không đường 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm vàng Cách làm bánh bao nhân sầu riêng Bước 1: Hoà tan 10g bột bắp với 50ml sữa tươi không đường, khuấy thật đều tay. Bước 2: Sau đó cho 100g thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 30g đường và 40 ml nước cốt dừa thành hỗn hợp sệt vừa phải. Bước 3: Bạn cho hỗn hợp đã xay ra chảo thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê vani nước, 25g bơ lạt đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tới khi bơ tan hết. Bước 4: Thêm phần bột bắp đã pha với sữa vào khuấy tới khi hỗn hợp sệt lại tắt bếp. Cho phần nhân sầu riêng vào khay làm đá rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cho đông lại. Bước 5: Trộn bột mì vào 1 cái tô lớn. Sau đó thêm vào 70g đường, 5g men nở, 5g bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều. Sau đó tạo 1 lỗ trống ở giữa tô bột. Sau đó thêm vào 200ml sữa tươi không đường rồi nhào mịn khối bột. Bạn nhồi khoảng 30 phút tới khi bột dẻo mịn. Sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê muỗng màu thực phẩm màu vàng vào nhồi đều. Bước 7: Cho 1 ít đầu ăn vào 1 cái tô lớn khác, cho khối bột đã nhồi vào lăn đều qua dầu ăn rồi đem ủ bột trong khoảng 2 tiếng tới khi bột nở gấp đôi. Bước 8: Sau khi ủ dùng tay ấn cho không khí ra khỏi khối bột sau đó nhồi sơ lại lần nữa. Bước 9: Chia bột thành từng miếng nhỏ tầm 60g. Sau đó cho phần nhân vào và bọc lại, tạo hình thon dài như múi sầu riêng. Bước 10: Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh hoặc hấp cách thủy trên bếp ga hoặc bếp từ. Hoặc sử dụng nồi hấp chuyên dụng để hấp bánh và hấp các loại thực phẩm khác khi cần. Xếp bánh vào xửng hấp khoảng 10 phút là bánh chín. Chúc các bạn thành công! |