Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt

Lam Anh - Ngày 22/09/2021 06:39 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn vừa đơn giản, rẻ tiền nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm từ đậu phụ.

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ to, 150g thịt lợn, 1 thìa muối, chục cái nấm hương khô, lượng dầu ăn thích hợp, lượng tinh bột thích hợp, 1 mẩu gừng, 1 củ tỏi, nước tương, hắc xì dầu vừa đủ, nửa bát con nước hòa với 1 thìa tinh bột để thành nước tinh bột

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhỏ.

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 1

Nấm hương khô cần ngâm nước cho mềm rồi rửa lại thật sạch. Sau đó thái thật nhỏ hoặc cho nấm hương vào máy xay, xay nhỏ. 

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 2

Tỏi, gừng băm nhỏ. Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 3

Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng băm vào xào cho thơm.

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 4

Sau đó, cho thịt băm và nấm đông cô vào nồi, xào nhanh tay cho chín đều.

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 5

Cho nước tương và xíu hắc xì dầu, muối, dầu hào, đường vào xào nhanh tay cho chín đều.

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 6

Xếp đậu phụ lên đĩa sâu lòng. Sau đó múc thịt rải đều lên trên đậu phụ. 

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 7

Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 10 phút.

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 8

Sau khi hấp sẽ có nhiều nước, đổ nước chảy ra ở trong đĩa đậu thịt vào nồi nhỏ, sau đó cho nửa bát con nước tinh bột vào, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại.

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 9

Đổ nước sốt lên trên đậu phụ và rắc hành lá thái nhỏ lên là được món đậu phụ sốt thịt nấm thơm nức mũi, ngon tuyệt cú mèo rồi!

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 10

Đậu phụ nấu kiểu này với thịt băm vừa dễ làm lại lạ miệng còn ngon hơn gà, vịt - 11

Món đậu phụ sốt thịt nấm này ăn với cơm thì không còn gì hấp dẫn bằng

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 cách làm đậu sốt thịt băm vừa ngon lại rẻ, ăn trôi cả nồi cơm
Tổng hợp 5 cách làm đậu sốt thịt băm siêu ngon, dễ làm, ăn trôi cả nồi cơm. Cùng Eva học nấu món ngon này nhé.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày