Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi

Ngày 28/02/2017 00:35 AM (GMT+7)

Món xôi lạc đỗ đen vừa lạ miệng lại thơm ngon, đảm bảo đây sẽ là món ăn sáng thú vị nhưng chắc dạ cho cả nhà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr nếp ngon
- 250gr đỗ đen
- 250 gr lạc
- 3 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh vừng trắng (rang sẵn)

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI LẠC ĐỖ ĐEN

Bước 1: Ngâm đỗ đen, ngâm gạo nếp để qua đêm.

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 2

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 3

Bước 2: Cho đỗ đen vào nấu cho đến khi chín mềm. Khi nấu cho vào 1 muỗng muối, đỗ thấm vị và rất nhanh chín mềm. Rồi vớt đỗ đen ra rổ để ráo, ướp đỗ đen với 1 muỗng đường.

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 4

Bước 3: Cùng lúc đó, cho lạc vào nấu cho đến khi chín mềm. Khi nấu cũng cho vào 1 muỗng muối, để lạc nhanh chín. Khi lạc chín mềm thì vớt ra, ướp lạc phộng với 1 muỗng đường.

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 5

Bước 4: Cho gạo nếp ra rổ để ráo, cho vào nếp 1 muỗng muối và đường để nếp ngấm đều vị.

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 6

Bước 5: Trộn nếp, đỗ đen và lạc lại với nhau rồi đem hấp chín. Khoảng 20 phút thì mở vung ra xới xôi đều lên rồi đậy vun lại hấp thêm 10 phút nữa là xôi chín đều.

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 7

Khi ăn xôi lạc đỗ đen, cho thêm vừng rang lên rồi thưởng thức.

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 8

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi - 9

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi lạc đỗ đen ngon bùi!

Misa
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng