Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới

Ngày 21/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Từng hạt xôi vò gấc dẻo, ngọt, thơm ngon hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1kg gạo nếp

- 1 quả gấc nhỏ

- 300g đậu xanh

- 1 thìa rượu trắng

- Mỡ gà, đường, muối ăn

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 1

Tham khảo cách làm xôi vò gấc dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm (khoảng 6-8 tiếng).

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 2

Bước 2: Gạo nếp cũng vo sạch ngâm nước qua đêm. Sau đó trộn với 1 nhúm muối và để ráo.

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 3

Bước 3: Gấc bổ đôi, lấy phần thịt gấc, thêm 1 thìa rượu trắng và đánh nhuyễn, lấy phần thịt rồi bỏ hạt.

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 4

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 5

Bước 4: Cho  đậu  xanh vào nồi hấp chín, khi đậu chín, lúc đậu xanh vẫn còn nóng cho vào cối giã nhuyễn.

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 6

Bước 5: Gạo nếp để ráo cho vào xửng, trộn cùng thịt gấc rồi đem hấp chín

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 7

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 8

Bước 6: Khi gạo nếp hấp chín thành xôi thì cho ½ lượng đỗ xanh đã giã nhuyễn, 1 thìa canh dầu ăn rồi trộn đều sau đó cho vào hấp tiếp lần 2.

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 9

Bước 7: Khi xôi đã chín hẳn xới xôi ra mâm cho nguội bớt , cho đường và phần đậu xanh vào và trộn đều, dùng tay vò nhẹ để đậu xanh bám đều vào hạt từng hạt xôi. Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi vò gấc rồi nhé.

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 10

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 11

Dẻo thơm với xôi vò gấc đơn giản mà ngon cho tuần mới - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi vò gấc!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng