Nam diễn viên phim Lật mặt khoe hàng loạt món ăn đậm chất miền Tây làm khán giả thấy tuổi thơ ùa về.
Diễn viên Trung Dũng được khán giả ngưỡng mộ vì tài năng nghệ thuật và vẻ ngoài phong trần, nam tính. Không chỉ vậy, những ai theo dõi anh trên mạng xã hội đều biết nam diễn viên phim Lật mặt 6 còn nấu ăn rất sành sỏi, thuần thục.
Anh thường xuyên trổ tài nấu nướng trong căn bếp thân thuộc nơi nhà quê Vĩnh Long. Gần đây, diễn viên 7x còn đi những khu sinh thái và chia sẻ những món ăn sang trọng hơn, nhưng không phải đồ ăn do nhà hàng phục vụ mà anh tự vào bếp thể hiện khiến người hâm mộ thích thú.
Mới đây, Trung Dũng nấu ăn ở một không gian mở mang đầy hơi thở thiên nhiên. Anh chọn món để nấu là một món ăn quê mình. Đó là lẩu mắm.
Nam diễn viên thích thú: "Lẩu mắm quê tôi". Món lẩu mắm kết hợp lục bình xào tỏi vừa ngon vừa mang đậm hồn quê làm nhiều người phải xuýt xoa.
Trai đẹp 50 tuổi chưa vợ còn chia sẻ hậu trường khi đang chuẩn bị quay một con heo 15kg. Anh được nhiều người yêu mến, phụ giúp trước khi tiến hành chế biến.
Anh đăng tải hình ảnh làm bánh cá cơm chiên và cho biết đây là món độc đáo "có 1-0-2". Sau khi nam diễn viên thực hiện, có cả đám bạn bè xúm đến hào hứng được thưởng thức.
Biết nấu nhiều món ngon, thế nhưng gần đây Trung Dũng lại khoe hình ảnh đang cầm trên tay một món ăn cực gì dân dã, giản dị. Đó là khoai lang.
Anh còn hài hước nói ngược là: "Khoái ăn sang..." (Sáng ăn khoai). Đi kèm với đó còn có cháo trắng và món cá "ngon nhức nách".
Dù đi nhiều nơi, thưởng thức và biết nấu không ít những món ăn các vùng miền nhưng Trung Dũng vẫn luôn thưởng thức về các món ăn tuổi thơ.
Anh gây xúc động khi làm cho mẹ già của mình những món ăn thân thương. Nam diễn viên chia sẻ: "Má thèm mâm cơm xưa lúc con 10 tuổi".
Nam diễn viên 50 tuổi đã nấu cho mẹ ruột mình tôm canh chua, tôm kho tàu làm ai nấy nhìn cũng phải tấm tắc rằng trông thật hấp dẫn.
Tham khảo cách nấu canh chua tôm: Nguyên liệu 200 gr tôm tươi 100 gr giá đỗ 100 gr bạc hà (dọc mùng) 5 trái đậu bắp 2 quả cà chua 2 quả me tạo vị chua 1/2 trái thơm (dứa) chín Gia vị: Mắm, muối, đường, tỏi, ớt Rau gia vị: Rau ngổ (rau om), ngò gai (rau mùi tàu) Cách làm 1. Sơ chế Chọn tôm tươi sống với vỏ màu bóng trơn, đầu và chân gắn chặt với thân, thịt căng chắc. Tôm đem cắt bỏ râu và chân, rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch. Tùy theo sở thích có thể lột vỏ tôm hoặc để nguyên con. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng tam giác vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Đậu bắp thái vát. Bạc hà (dọc mùng) tước vỏ, cắt xéo. Rau ngổ (rau om), ngò gai (mùi tàu) rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, rồi đem phi vàng giữ lại rắc lên bát canh sau khi hoàn thành cho bắt mắt và dậy vị. Ớt thái lát. Me nấu chín, dằm nhuyễn, lọc lấy nước cốt để riêng. 2. Nấu canh Phi thơm tỏi, cho cà chua và dứa vào xào, nêm nếm chút gia vị. Hoặc một số người thích canh thanh trong thì không xào. Cho lượng nước (đủ lượng người ăn), nêm mắm, muối, đường rồi từ từ cho nước cốt me rồi nếm lại sao cho vị chua mặn ngọt hài hòa vừa miệng. Khi nồi canh sôi thì mới cho tôm vào để không bị tanh và tôm chín màu đỏ au đẹp mắt. Sau đó mới cho bạc hà (dọc mùng), đậu bắp, giá đỗ vào nồi. Rắc chút tỏi phi, thêm rau ngổ (rau om), ngò gai (rau mùi tàu) và múc ra thưởng thức nóng. 3. Thành phẩm Canh chua tôm nước dùng trong, tôm ngọt thịt quyện với vị chua thanh từ dứa, me, the cay từ ớt, rau củ quả giòn ngon. |