Cô chia sẻ: "Mình bị ảnh hưởng sâu sắc bởi mẹ, một nghệ sĩ tuyệt đối duy mỹ. Mẹ bảo, làm làm cũng phải đẹp. Nấu ăn cũng thế, không những ngon, phải đẹp".
BTV Hoàng Trang sinh năm 1982, là gương mặt quen thuộc của VTV qua các chương trình như Điểm hẹn văn hóa, Ký ức thời gian, Gõ cửa ngày mới, Chiều cuối năm, Bữa trưa vui vẻ và Giai điệu tự hào… Đời thường, nữ MC là một người vợ, người mẹ đảm đang. Cô thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội về tổ ấm, nhà cửa, nấu nướng... Những bữa cơm của Hoàng Trang không những chất lượng mà còn rất hút mắt.
Mới đây, cô tâm sự: "Mình bị ảnh hưởng sâu sắc bởi mẹ, một nghệ sĩ tuyệt đối duy mỹ. Mẹ bảo, làm làm cũng phải đẹp. Nấu ăn cũng thế, không những ngon, phải đẹp. Như thế nhìn đã muốn ăn. Không phải có khách mới cần bày đẹp, mà ở nhà, bày đẹp cũng khiến bố con nó thích ăn. Đến giờ, 42 tuổi rồi, mẹ vẫn dạy mình mỗi ngày. Mình cảm thấy mình cực kỳ may mắn vì sinh ra là con bà Vy".
Hoàng Trang bộc bạch: "Vì sao mình hay up đồ ăn? Những bữa cơm bình thường có gì để up? Thật ra bởi mình muốn flex những phút giây mà nấu ăn là khoảng thời gian thư giãn, nhìn con ăn ngon là cảm giác hạnh phúc nhất sau cả 1 ngày làm việc".
Bữa cơm vừa được cô chia sẻ gồm: Canh cải xanh nấu tôm - Lưỡi luộc - Đậu và cà rốt luộc - Thịt băm chưng mắm tôm. Nữ MC bày tỏ: "Bữa tối nay mình dành 45 phút để nấu tất cả. Không quá nhiều thời kể cả trang trí bày biện, phải không?"
Nàng BTV tâm sự thêm một lý do khác khiến cô hay đăng hình đồ ăn: "Rất nhiều bạn khi xem Facebook của mình đã tìm thấy gợi ý cho những món ăn hàng ngày, hoặc học cách lên món cho 1 bữa cơm. Những điều rất bình thường nhưng đôi khi thay đổi lại có hiệu ứng rất tốt để tạo sự gắn kết trong gia đình!"
"Mình rất vui khi mọi người hỏi công thức làm món ăn. Làm xong các bạn lại nhắn cho mình cảm ơn và 'báo cáo' thành quả", người đẹp nhà đài cho biết.
MC 8x cho biết dù bận đến mấy nhưng khi đọc được những tin nhắn hỏi về cách cắm hoa hoặc nấu ăn, cô đều cố gắng chia sẻ những điều mình biết.
Cô thổ lộ: "Hi vọng tất cả những người phụ nữ biết mình qua Facebook, đều sẽ trở thành những người phụ nữ giữ cho cái bếp nhà mình luôn ấm!"
Có thể thấy, những bữa ăn nhà Hoàng Trang không chỉ chất lượng, giàu dinh dưỡng mà còn được bày biện rất chỉn chu, đẹp mắt.
Đôi khi chẳng có gì là quá xa hoa, một con cá trắm đen "bơi" trong nồi canh dưa cũng đủ làm nhiều người xuýt xoa vì thấy hao cơm.
Những bữa cơm của nữ MC trên mạng xã hội còn có sự "góp công" của con trai. Cô dí dỏm: "Con trai tôi bảo tôi là: Mẹ dẹp ra, mẹ chỉ nên nấu, không nên chụp hình. Thế cơ mà, ừ thì thôi, nấu thôi, anh đi mà chụp".
"Đi làm về, vào bếp 1 tiếng xong mâm cơm. Mẹ mình thường bảo, biết cách một tí, con sẽ không phải ăn đồ cũ. Như món gà bóp kiểu Hội An này là mình hô biến từ nửa đĩa gà luộc cũ, 1 củ hành tây, 2k rau mùi tàu, và 1 mớ rau dăm,1 quả ớt nhà trồng:). Bi bóc gà cho mẹ. Trộn lên là xong. Hôm nay rán cá dìa chấm mắm tỏi, cứ gọi là...", cô tiết lộ.
Hoàng Trang chiều lòng chồng con với những món ăn yêu thích: "Bữa cơm xinh xinh con bà Vy nấu. Mỗi người đều có 1 món ưa thích".
Một số bữa cơm hấp dẫn khác nhà BTV Hoàng Trang làm bạn bè, người hâm mộ không ngừng tấm tắc.
Tham khảo cách làm thịt băm chưng mắm tôm đưa cơm mà lạ miệng: Nguyên liệu Thịt heo: 1kg Mắm tôm ngon: 1 chai nhỏ Tỏi: 1 củ Hành khô: 2 củ Sả: 2 nhánh Riềng: 1 nhánh Ớt hiểm: 1 - 2 quả Gia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước hàng, mì chính… Cách thực hiện - Thịt lợn bạn chọn mua thịt đùi, thịt ba chỉ, thịt vai đều được. Tuy nhiên để món thịt chưng mắm tôm ngon thì bạn nên chọn những phần có cả nạc lẫn mỡ, ăn không bị khô và cũng không ngán. Sau khi mua về, bạn rửa sạch miếng thịt, băm nhỏ hoặc thái thành các miếng nhỏ vừa ăn - Bạn pha 3 muỗng mắm tôm với một chút nước, khuấy đều, lọc bỏ cặn. - Hành khô, tỏi, sả, riềng bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Nếu ăn cay bạn có thể cắt 1-2 quả ớt cho vào. - Thịt sau khi sơ chế bạn ướp cùng với 1 muỗng nước mắm ngon (mắm nhỉ), 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ thìa mì chính, 2 muỗng nước hàng, 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng hành + tỏi + sả + riềng băm. Trộn đều thịt với các loại gia vị, ướp trong 30 phút cho thấm. - Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, phi thơm chô hành, tỏi, sả, riềng còn lại rồi cho thịt vào xào. Nhớ đảo đều để thịt không bị cháy. Khi thịt săn lại bạn cho mắm tôm vào, thêm ớt và tiêu đen, nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều đến khi thịt chín vàng, hơi cháy cạnh thì tắt bếp. Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. |