Dừa dầm Hải Phòng lên “cơn sốt” tại Hà Nội, dân buôn hốt bạc

Ngày 05/07/2018 09:15 AM (GMT+7)

Nắng nóng, dừa dầm Hải Phòng bỗng trở thành món ăn giải nhiệt được nhiều chị em ở Hà Nội tìm kiếm, săn lùng. Dân buôn cũng nhớ đó mà kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Với nguyên liệu đơn giản là dừa, nước cốt dừa và trân châu, món dừa dầm xuất xứ từ Hải Phòng lại được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Khắp các trang mạng xã hội, loại đồ ăn này được rao bán giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/cốc tùy vị (dừa dầm thường và dừa dầm vị café). Và những thông báo hết hàng cũng xuất hiện liên tục.

Chị Hoàng Thị Hạnh, nhân viên văn phòng của một công ty tại Cầu Giấy, nhận những cốc chè dừa từ người giao hàng, miệng tươi cười nói: “Để ăn được cốc dừa dầm không hề đơn giản, mình phải đặt mua từ chiều hôm qua”.

Theo chị, dừa dầm có một hương vị đó rất riêng, dễ gây nghiện cho người ăn vì độ mát của đá, ngọt thanh và mùi thơm dịu của dừa, hương vị béo ngậy của sữa, độ giòn của dừa nạo. “Ban đầu, mình thấy bán nhiều nên đặt về ăn thử, từ lần đó mình chỉ thích ăn món này. Nhiều lúc mình muốn ăn ngay nhưng đặt hàng không được, đành phải nhịn cơn thèm”, chị kể lại.

Không riêng gì chị Hạnh, nhiều chị em yêu thích dừa dầm cũng phàn nàn về tình trạng thường xuyên nhận được thông báo hết hàng khi đặt mua.

Dừa dầm Hải Phòng lên “cơn sốt” tại Hà Nội, dân buôn hốt bạc - 1

Dừa dầm Hải Phòng đang được các chị em Hà Thành tìm kiếm, săn lùng.

Trên thị trường Hà Nội, dừa dầm có 2 loại đang được bày bán. Trong đó, một loại được làm ở Hải Phòng và vận chuyển lên Hà Nội mỗi ngày, loại kia là chủ cửa hàng, quán ăn vặt tại Hà Nội tự làm theo công thức dừa dầm Hải Phòng. Dù loại nào, khách hàng vẫn phải đặt mua trước.

Anh Duy Minh, một đầu mối bán dừa dầm Hải Phòng ở Bùi Ngọc Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, món ăn này vốn có từ lâu và rất quen thuộc với người dân đất Cảng. Song, năm nay loại đồ ăn nay bỗng lên cơn sốt, anh nắm bắt xu thế nên cũng nhập về bán.

“Mình là chủ cửa hàng đồ ăn vặt cho giới trẻ. Gần đây, mình  nhận thấy dừa dầm Hải Phòng được chị em tìm kiếm. Vì thế, mình nhập thử về bán không ngờ lại “hot” như vậy. Mỗi ngày, cửa hàng mình bán 350-400 cốc, mỗi cốc có giá 28.000 đồng và chủ yếu mọi người đặt hàng online. Lãi trung bình mỗi ngày khoảng 10 triệu đồng”, anh Duy Minh cho hay.

Do dừa dầm đang được ưa chuông, tình trạng “cháy” hàng tại cửa hàng của anh diễn ra thường xuyên. “Số lượng hàng nhập ngày càng tăng nhưng vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn tỏ ra khó chịu, bức xúc và to tiếng với nhân viên khi đặt hàng mà không có”, anh chia sẻ thêm.  

Dừa dầm Hải Phòng lên “cơn sốt” tại Hà Nội, dân buôn hốt bạc - 2

Dừa dầm luôn trong tình trạng “cháy” hàng, ai muốn ăn phải đặt từ hôm trước.

Có cùng tình trạng như vậy, chị Bùi Thị Nhung – một người con của Hải Phòng sinh sống tại Hà Nội bày tỏ: “Bố mẹ mình nấu dừa dầm rồi vận chuyển lên Hà Nội cho mình bán. Mình cũng không ngờ món ăn này được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Vì nhà mình tự nấu, loại đồ ăn này lại không có chất bảo quản nên ngày nào cũng thiếu hàng để trả khách”.

Theo chị, dừa dầm chuyển lên Hà Nội được làm sẵn, đóng vào từng cốc, mỗi cốc khoảng 300ml. Giá dừa dầm loại thường bán lẻ là 25.000 đồng/cốc. Giá đổ sỉ thì tùy thuộc vào số lượng dừa dầm mà có mức giá cụ thể. Đây là giá cốc dừa dầm còn tiền vận chuyển khách hàng sẽ tự chi trả.

“Mỗi ngày trung bình mình gửi cho các mối buôn gần 1.000 cốc, khách lẻ khoảng 150 cốc. Tiền lãi trung bình dao động khoảng 4-7 triệu đồng/ngày. Nhiều khách đặt, mình không có đủ hàng đành phải xin lỗi, hẹn họ ngày hôm sau”, chị Nhung cho hay.

Tóp mỡ nửa triệu/kg: Người quê tròn mắt vì giá sốc, người thành phố săn lùng như đặc sản
Tóp mỡ - món ăn miền thôn quê thời nghèo khó nay đã trở thành "đặc sản" ở thành phố. Có giá dao động từ 300-450 nghìn/kg, tóp mỡ rim mắm tỏi được rất...
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn