Cách đây không lâu, Việt Hương khoe mâm cơm chay của vợ chồng mình khiến khán giả nhận xét là đạm bạc.
Mới đây, Việt Hương chia sẻ hình ảnh con gái Elyza của mình bên bàn ăn ngoài trời. Ngoài không gian ăn uống lý tưởng, nhiều người cũng chú ý đến món ăn của gia đình nữ danh hài. Việt Hương cho biết đây là món ăn yêu thích và được con gái chu đáo dọn ra để mẹ vui.
Đồng thời, danh hài Việt Hương bày tỏ dù bận cỡ nào cũng cố gắng về nhà ăn cơm: "Chắc là món mình thích nhất, bạn ấy chu đáo nói con dọn đây mẹ ăn cho mẹ vui! Mà vui thiệt kaka. Bận cỡ nào ráng về ăn cơm với con và bạn ấy".
Mùa cuối năm bận rộn với cả hoạt động nghệ thuật lẫn làm "bà chủ" nhưng Việt Hương vẫn luôn cố gắng về ăn cơm cùng chồng con.
Có thể thấy, con gái Việt Hương ngồi bên bàn ăn trong đó có chả giò và nhiều nguyên liệu để làm món gỏi cuốn tôm thịt. Đây đều là những món ăn quen thuộc của Việt Nam. Diễn viên Hoài Tâm và nhiều người đã khen: "Ngon quá đi".
Là một nữ danh hài bận rộn nhưng Việt Hương cũng là người vợ, người mẹ đảm đang. Cô từng khoe những món ăn hấp dẫn mình nấu như bánh canh trông vô cùng chất lượng.
Danh hài còn nấu món bún thang. Đây là món đặc sản của Hà Nội, cô cho biết món này là "món gia truyền" của mẹ chồng mình.
Cách đây không lâu, Việt Hương khoe mâm cơm chay của vợ chồng mình với đậu hũ chiên, rau muống luộc dầm sấu chấm chao môn. Người hâm mộ cho rằng bữa cơm đạm bạc, Việt Hương đáp: "ngon nha, làm chén đi, chao môn béo dữ".
Đặc biệt, vào những dịp giỗ Chí Tài, nữ diễn viên thường khoe những mâm cơm toàn những món Việt dân dã như canh khoai mỡ, cá kho mà cả cô và đàn anh đều yêu thích.
Tham khảo cách làm gỏi cuốn tôm thịt: Nguyên liệu Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon) Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò Cà rốt Dưa chuột Trứng gà Bột ngô Bánh tráng Cây hẹ Xà lách và rau thơm các loại,giá đỗ. 100gr giò lụa hoặc giò bò 300gr bún sợi Bạn nào thích ăn chua một chút cho thêm dứa. Cách làm gỏi cuốn tôm thịt: Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sach, luộc chín vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.Tôm luộc chín (cách luộc tôm đỏ và ngọt: Với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước + 1/3 bát dấm + 2 thìa cà phê muối), tôm luộc chín vớt ra một cái bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt, tôm lột vỏ,con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con. Cà rốt thái sợi. Dưa chuột thái sợi. Giò lụa thái sợi. Đập trứng gà ra bát đánh tan cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Các bạn muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi thì dùng chảo chống dính,lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Lấy một bát nhỏ cho nước đun sôi để nguội vào,khoảng 1/3 bát nhỏ,sau đó hoà 1/2 thìa canh bột ngô vào,hoà tan bột rồi đổ vào bát trứng đã đáng tan,trộn đều dùng muôi múc ra chảo láng đều đậy vung khoảng 1-2 phút rồi dùng thìa lách đều xung quanh viền trứng, úp ngược chảo ra đĩa to để trứng rơi xuống giống như mình làm bánh cuốn tráng chảo. Cứ làm như vậy thành nhiều lớp cho đến hết trứng, để nguội cắt đôi rồi thái sợi. Hoặc không muốn cầu kì đẹp mắt cứ rán bình thường như rán trứng ăn sau đó cắt sợi.Cho chút nước vào bánh tráng,chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng. Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm...tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn. Món này có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. |