Được khen ngợi, bà mẹ một con chia sẻ rằng "thích ăn ngon nên phải lăn vào bếp thôi".
Siêu mẫu Hà Anh từng thi Vua đầu bếp, tài năng bếp núc của chân dài làng mốt khiến nhiều người hâm mộ nể phục. Thi thoảng trên trang cá nhân, bà mẹ một con cũng chia sẻ những món ăn dành cho gia đình mình. Món Tây hay món Việt đều được nữ siêu mẫu chinh phục, tuy nhiên cô vẫn thích những món ăn Việt bình dị.
Mới đây, Hà Anh tiết lộ: "Hôm qua cả nhà có "lộc" ăn. Bác tài xế của nhà về quê lên mang nào cá nào tôm để cả nhà được nếm chút đặc sản từ quê. Chao ôi sao mà thích. Mình làm cá nướng thơm phức cuốn với đủ loại rau và tôm vừa ngọt vừa chắc ăn với cơm. Cảm thấy yêu thương vô cùng "tình làng nghĩa xóm" của người Việt Nam chúng mình".
Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ niềm thích thú khi được bác tài xế của gia đình mang từ quê lên cho cá, tôm để cả nhà được nếm đặc sản quê.
Người đẹp trổ tài vào bếp và thành quả của cô làm nhiều người phải trầm trồ, một bữa cơm trông vô cùng bắt mắt, hấp dẫn.
Mẹ bé Myla đã làm món cá nướng thơm phức, ăn vừa ngọt vừa chắc. Món cá này có thể cuốn với các loại rau hoặc ăn với cơm đều ngon.
Gia đình nàng chân dài chuẩn bị nhiều loại rau thơm cùng dứa, khế chua, chuối xanh ăn kèm với cá nướng, thanh mát lại không sợ ngán.
Tôm mà bác tài xế mang từ quê lên cũng được chế biến với sốt đậm đà, nhìn sang chảnh chẳng kém trong các nhà hàng cao cấp.
Hà Anh rất thích những bữa cơm nhà. Một lần khoe bữa cơm Việt, siêu mẫu cho hay: "Cơm nhà nấu vẫn là số một cả nhà nhỉ. Menu bao gồm: Sườn rán tẩm húng lìu, giá xào nấm hương thịt bò, trứng tráng và rau bắp cải luộc chấm nước mắm trứng. Loay hoay tầm 1 tiếng trong bếp chứ mấy".
Với cô, có khi mâm cơm nhỏ nhưng nỗ lực to vì cả ngày bù đầu với hợp đồng, công việc, chăm con, chơi với con đi tập... Song "nghĩ đến vẻ mặt sáng rỡ của ông chồng khi vợ nói sẽ nấu cơm nhà cho ăn, nàng lật đật ăn nhanh quả chuối, đi siêu thị mua đồ ăn, đi tập gym rồi về nấu".
Hà Anh luôn vui vẻ mỗi khi nấu được cho gia đình những bữa ăn ngon. Cô thổ lộ rằng: "Trong khi mọi người rôm rả up hình event thì cho phép mình tự hài lòng với bữa tối mình nấu cho gia đình khi quay về từ công việc đã nhé! Nghe tiếng bố con nó xì xụp mà vui quá đi".
Phía trên là bún dọc mùng, còn đây là bát bún riêu cua mà Hà Anh thực hiện, cô tự nhận xét rằng nó "cực kỳ chuẩn Hà Nội".
Người đẹp chia sẻ nguyên liệu để làm một món ăn đặc trưng khác của Hà Nội, đó là phở bò tái nạm gầu. Cô cho biết thêm: "Phở được tập trong thời gian lock down đấy".
Tham khảo cách làm cá quả nướng muối ớt thơm ngon, dân dã Nguyên liệu Cá : 700g, chọn 2 con đều nhau Riềng: 1 củ to Sả: 6 nhánh Ớt: 2 quả Các gia vị cơ bản: Đường, muối, tiêu xay, nước mắm, bột nêm, dầu ăn… Rau ăn kèm: Dưa chuột, chuối chát, rau sống, hành ngò… Nguyên liệu để làm nước mắm chua ngọt ăn kèm: Thơm, tỏi, ớt Nguyên liệu ăn kèm cá: Bún, đậu phộng rang Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá quả không giống với các loại cá khác vì chúng có nhiều vảy và da trơn, mùi tanh. Vì thế bạn cần sơ chế cá sạch sẽ để hết chất nhờn và khử mùi tanh. Cá: Đem cạo vảy, rửa sạch, bỏ hết ruột, túi mật khỏi đắng. Khử lại với muối hạt và ít giấm hoặc lấy một quả chanh chà xát lên mình cá. Cách này sẽ làm cá hết tanh, hết nhờn rất hiệu quả. Sau đó khía vài nhát đều trên mình cá, độ dài cách khoảng 5cm rồi để ráo. Riềng, sả, ớt cắt ngắn rồi đem giã nhỏ Rau ăn kèm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt chuối chát thành lát mỏng ngâm vào nước, dưa leo cắt lát dài. Bước 2: Tẩm ướp cá Cá ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào công đoạn tẩm ướp này. Ướp cá như sau: Riềng, sả, ớt đã giã nhuyễn trước đó cho vào một cái bát, thêm các gia vị như dầu, bột nêm, tiêu rồi trộn đều. Tiếp theo bạn dùng bao tay nilon để quét đều hỗn hợp gia vị này lên thân cá. Nên chà xát cả hai mặt để cá ngấm đều vào các chỗ đã khía. Mức nêm gia vị tuỳ vào khẩu vị ăn uống của bạn. Để ướp như vậy tầm 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Bước 3: Nướng cá Chuẩn bị lò nướng hoặc than hoa để nướng cá thôi nào. Trước khi bỏ cá vào vỉ nướng bạn quét sơ lớp dầu ăn vào cá để chống dính vào vỉ nhé. Bật lò nướng trước 10 phút rồi đem cá đặt vào lò nướng. Mức nhiệt độ khoảng 250 độ C. Canh cá khi nào thấy khô thì quét thêm một lớp dầu ăn là được. Cá quả nướng bạn chú ý lật cá đều cả 2 bên và canh thời gian cá chín. Tránh cá bị cháy, khét sẽ không ngon. Nếu dùng than hoa nướng thì bạn cũng làm tương tự. Bước 4: Thành phẩm Bây giờ món cá nướng đã hoàn thành bạn chỉ việc lấy cá sắp ra dĩa thôi. Nên ăn khi còn nóng để đảm bảo hương vị và không tanh. Việc của bạn bây giờ là làm nước mắm chua ngọt để thưởng thức. Nước mắm chua ngọt bạn làm như sau: Giã ớt tươi, tỏi, thơm thái nhỏ, hoà thêm chút nước rồi nêm gia vị cho vừa. Nếu bạn muốn ăn cá cuốn thì chuẩn bị thêm bánh cuốn để cuốn rau và bún đã có ở trên nhé. |