Gân bò hầm nấm hương thơm ngon tuyệt đỉnh

Ngày 30/10/2016 09:00 AM (GMT+7)

Gân bò hầm nấm hương thơm phức, trong veo và mềm dẻo vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg gân bò
- 2 trái dừa; 2 trái cà chua; 2 củ cà rốt
- 2 cánh hoa hồi; 2 hạt thảo quả; 10 tai đinh hương; 1 miếng quế nhỏ; 1 muỗng canh tiêu hột đập dập.
- 1 miếng vỏ quýt khô nhỏ; 4 tép sả; 5 trái ớt khô
- 50g nấm hương ;1 củ hành; 1  khúc tỏi tây; 1 miếng dứa nhỏ
- 2 viên đường phèn
- Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm; 3 muỗng canh nước mắm ngon; 2 muỗng canh rượu trắng.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÂN BÒ HẦM NẤM HƯƠNG

Bước 1: Gân bò rửa sạch với rượu và nước lạnh. Để ráo, cắt khúc vừa ăn. Nấm hương, ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm. Cà chua rửa sạch, xẻ 2 đường nhỏ trên cà. Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Sả rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xếp sả xuống đáy nồi áp suất, kế đến xếp gân bò lên, cho hành, tỏi, nấm, dứa, cà rốt, cà chua, và tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào.

gan bo ham nam huong thom ngon tuyet dinh - 2

Bước 3: Cho nước của 2 quả dừa vào, thêm nước lạnh cho ngập gân bò.

Bước 4: Bắc nồi hầm lên bếp, hầm 15 phút không đậy nắp, vớt bọt cho nước trong.

Bước 5: Sau 15 phút, thì đậy nắp nồi áp suất lại và hầm thêm 25 phút rồi tắt bếp. Nhấc nồi hầm xuống chờ 10 phút, sả hơi và mở nắp ra, lúc này gân bò hầm nấm hương vẫn còn nóng. Lưu ý, nếu hầm nồi thường thì cần phải mất 1 tiếng 30 phút.

Những miếng gân bò sau khi hầm rất thơm và thấm đều gia vị. Trong vắt, mềm mại và hơi dẻo. Múc gân bò hầm nấm hương ra đĩa, dùng nóng với cơm rất.

Chúc các bạn ngon miệng và ngon miệng với cách làm gân bò hầm nấm hương!

Theo Dung Đặng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ