Món canh mướp đắng thanh mát, giải nhiệt này sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng to
- 4-5 con tôm sú; 3 tép tỏi; 3 cây hành lá; 1 thìa dầu ăn; 1.25l nước; 1 nửa thìa muối; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng.
Bước 2: Cho mướp đắng vào một rổ và rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước.
- Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, băm nhỏ tôm.
- Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại rồi đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi. Đun sôi.
Bước 3: Thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút. Thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ. Sau đó đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào.
Múc canh mướp đắng nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cách làm canh mướp đắng nấu tôm!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |