Giám khảo Tuấn Hải: “Chúng tôi không ưu ái hay thiên vị bất cứ ai”

Ngày 10/11/2015 10:20 AM (GMT+7)

Đó là lời khẳng định của giám khảo Tuấn Hải trước việc Thanh Cường được BGK "cứu" ở tập 10 Vua đầu bếp vừa qua.

Dù có món ăn nấu tệ nhất ở tập 10 vừa qua nhưng Thanh Cường đã may mắn được BGK trao cho cơ hội được tự cứu mình lần nữa. Ở thử thách đồng đội trong tập tới, dù đội có Thanh Cường thắng hay thua thì anh vẫn phải tham gia vòng thi áp lực. Theo đó, nếu món ăn của anh không lọt vào top 2 món ngon nhất thì Thanh Cường chắc chắn phải rời căn bếp.

“Chúng tôi không ưu ái hay thiên vị bất cứ ai”

Chia sẻ về quyết định “có một không hai” này, giám khảo Tuấn Hải cho biết: “Là giám khảo, chúng tôi thực hiện đúng bổn phận của mình, đó là quan sát và đánh giá những gì thí sinh thể hiện. Với trường hợp của Thanh Cường, rõ ràng khán giả có thể thấy được, chúng tôi không cứu mà trao cho bạn ấy cơ hội – một cơ hội có điều kiện.

Trong Vua đầu bếp, các thí sinh đều có cơ hội như nhau và vấn đề sẽ nằm ở chỗ họ có biết tận dụng cơ hội của mình hay không mà thôi. Các bạn hãy xem lại các tập và các vòng tiếp theo sẽ thấy thí sinh nào ra về cũng nhận được nhiều cơ hội của chúng tôi trao cho, chỉ khi nào các thí sinh không tận dụng hết cơ hội thì phải ra về thôi”.

giam khao tuan hai: “chung toi khong uu ai hay thien vi bat cu ai” - 1

giam khao tuan hai: “chung toi khong uu ai hay thien vi bat cu ai” - 2

Giám khảo Tuấn Hải khẳng định BGK không ưu ái Thanh Cường mà trao cơ hội có điều kiện cho người xứng đáng

Không chỉ với Thanh Cường, niềm vui và hạnh phúc còn chia đều cho các thành viên trong ngôi nhà chung. Trong đó, niềm vui lớn nhất có lẽ thuộc về Bích Hạnh – người bạn thân thiết của Thanh Cường trong ngôi nhà chung, thậm chí cô còn muốn nhường phần chiến thắng của mình để người bạn này có thể tiếp tục ở lại gian bếp chính.

giam khao tuan hai: “chung toi khong uu ai hay thien vi bat cu ai” - 3

Bích Hạnh cho rằng rất muốn nhường chiến thắng của mình cho Thanh Cường để anh được ở lại

Với Phạm Tuyết, ứng viên có món ăn ngon nhất trong thử thách áp lực cũng rất phấn khích bởi “Tuyết thấy rằng anh Thanh Cường xứng đáng với cơ hội mà ban giám khảo đã trao bởi qua tất cả các phần thi, không chỉ phần thi cá nhân mà ở vòng thi đồng đội, anh đều thể hiện tốt, xây dựng và giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, anh còn là người luôn chia sẻ những kiến thức anh có được cho đàn em, những người thiếu kinh nghiệm để có thể xử lý và làm ra một món tốt. Anh không nghĩ đây là cuộc thi mà anh luôn chia sẻ với mọi người”.

giam khao tuan hai: “chung toi khong uu ai hay thien vi bat cu ai” - 4

"Anh Thanh Cường xứng đáng với cơ hội mà ban giám khảo đã trao", Phạm Tuyết cho biết

Trong khi đó, Quốc Việt - đối thủ “nặng ký” của Thanh Cường cũng rất đồng tình: “Nếu hôm nay Thanh Cường phải ra về, tôi nghĩ để cho các thí sinh khác vào vòng thi tiếp theo mà không có Thanh Cường thì tôi nghĩ đó là một sự bất công cho Thanh Cường, và cũng là điều mà tôi không mong muốn. Điều tôi mong muốn là một ngày nào đấy, ở một cuộc thi nào đấy, một vòng thi nào đấy, tôi và Thanh Cường hai người có thể thử sức ngang nhau”.

giam khao tuan hai: “chung toi khong uu ai hay thien vi bat cu ai” - 5

Quốc Việt (giữa) cũng cho rằng nếu Thanh Cường phải ra về là một sự bất công

Các thí sinh chia sẻ về việc ban giám khảo trao cơ hội cho Thanh Cường:

Thanh Cường: “Tôi như từ cõi chết trở về”

giam khao tuan hai: “chung toi khong uu ai hay thien vi bat cu ai” - 6

Thanh Cường vô cùng hạnh phúc khi được trao cơ hội lần 2

Hạnh phúc khi nhận được cơ hội này, Thanh Cường chia sẻ trong xúc động: “Thật sự khi phải thực hiện thử thách với trứng kiến, tôi rất run sợ vì đây là nguyên liệu khó và khả năng mình bị loại trừ và ra về là rất lớn.

Những gì ban giám khảo nhận xét về món ăn của tôi là hoàn toàn đúng vì đây là phần thi sáng tạo, nhưng phần sáng tạo trong món ăn của tôi là không có. Thế nên, kết quả như vậy là chính xác. Ngay lúc đó, tôi bắt đầu thấy lo lắng và hồi hộp cho món ăn của mình. Khả năng bị loại trừ dành cho tôi là rất lớn.

Thật may mắn khi Chef Hải nói là sẽ cho tôi một cơ hội vì những thể hiện của tôi ở vòng thi trước rất tốt. Cảm giác lúc đó thật sung sướng, cứ như mình từ cõi chết quay về vậy. Mọi ước mơ lại được tiếp tục. Chính vì vậy, tôi nhất định sẽ trân trọng cơ hội này để thể hiện thật tốt ở vòng thi tới, để ban giám khảo và mọi người sẽ không thất vọng khi đặt kỳ vọng vào mình”.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam
Tin hay đừng bỏ lỡ