Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về

Ngày 28/10/2015 10:07 AM (GMT+7)

"Thật ra trong top 9 vừa rồi, tôi đã nghĩ Ngọc Anh phải là người ra về thay vì anh Đăng Vũ bởi như đã chia sẻ, tôi thấy những vòng gần đây cô ấy đã dần bị tụt lại về sự sáng tạo, kỹ năng và cả tâm lý thi đấu", Thanh Cường cho biết.

Sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long, rồi lên Sài Gòn học tập làm việc, Thanh Cường (31 tuổi) luôn tận dụng mọi cơ hội để trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng có ở thành phố.

Đến với Vua đầu bếp, anh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả bởi vẻ bề ngoài khá giản dị nhưng lại ẩn chứa nhiều tiềm năng ẩm thực đến bất ngờ. Anh cũng là một trong số ít các thí sinh thường xuyên lọt vào top có món ăn ngon nhất.

Trong tập 8 vừa rồi, anh đã chiến thắng phần thi chiếc hộp bí mật một cách xuất sắc với món bánh Pizza Ý vô cùng ngon miệng và đẹp mắt. Có lẽ, truyền thống 10 năm làm bánh mì cùng gia đình đã giúp anh một phần làm nên thành công trong tập thi này.

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 1

Thanh Cường đến với MasterChef Vietnam vì niềm đam mê ẩm thực

Chào anh Thanh Cường! Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

Tôi là Nguyễn Thanh Cường, 31 tuổi. Trước đây tôi làm việc tại bộ phận kinh doanh của một công ty thương mại. Gần đây, tôi đã nghỉ việc để dành toàn thời gian cho việc học tiếng Anh, vì tôi có kế hoạch định cư ở nước ngoài trong thời gian tới.

Đến với MasterChef Việt Nam để thỏa sức đam mê của mình với ẩm thực hay anh có một lý do nào khác?

Tôi nghĩ không chỉ tôi mà các thí sinh khá khi đến với MasterChef Vietnam đều vì niềm đam mê ẩm thuc. Tôi không rõ các thí sinh khác còn có lý do nào khác không, nhưng bản thân tôi thì mê nấu nướng quá nên muốn thử sức mình một lần xem sao (cười).

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 2

Qua tập 8, là thí sinh có món bánh pizza xuất sắc nhất, anh cảm thấy thế nào? Trước đây đã bao giờ anh làm bánh pizza chưa?

Chắc chắn là tôi rất vui rồi (vười). Đó không chỉ là chiếc bánh pizza đơn thuần, nó còn gợi cho tôi kỷ niệm về tuổi thơ suốt ngày chạy theo ba phụ làm bánh mỳ.

Ngày còn bé ở quê, mỗi dịp nghỉ hè, tôi đều xin ba cho tôi phụ nhào bột, rồi tạo hình con cua, con nhộng đủ thứ. Không phải để chơi đâu, mấy cái bánh mỳ tôi nặn đều bán được hết đấy nhé (cười). Vậy nên, đề bài làm bánh pizza vừa rồi có thể nói là tôi may mắn “trúng tủ” (cười).

Thật ra, làm bánh pizza khá đơn giản, không quá khó như mọi người nghĩ đâu. Để có một chiếc bánh pizza ngon thì quan trọng nhất là phần đế bánh. Dù vậy, bình thường ở nhà nếu muốn ăn, tôi thường mua đế bánh có sẵn cho tiết kiệm thời gian, chỉ có làm phần nhân theo sở thích thôi (cười).

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 3

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 4

Món pizza Ý đã giúp anh Thanh Cường trở thành thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi Chiếc hộp bí mật ở tập 8 vừa rồi

Ở tập trước, Phạm Tuyết đã hỏi anh rất nhiều trong thử thách, anh có nghĩ việc cô ấy cũng thuộc top có món ăn ngon nhất là nhờ có cả công sức của anh không?

Bản thân tôi khi xem lại tập vừa rồi thì cũng thấy… mắc cười quá, không nghĩ phần đó lại được cho vào tập như vậy.

Thật ra trong lúc thực hiện thử thách, những câu trả lời của tôi với Tuyết là hoàn toàn theo… phản xạ. Mình làm sao thì chỉ Tuyết làm y như vậy. Có điều Tuyết cứ hỏi lắt nhắt hoài làm tôi hơi bực một chút vì mình cũng cần sự tập trung khi làm. Về cơ bản, tôi biết Tuyết vẫn có thể làm được, chỉ có những gì chưa chắc chắn thì Tuyết mới hỏi để làm cho đúng thôi.

Một điều nữa, đúng là nếu không biết làm thì dù có chỉ, có đứng bên cạnh cũng không làm được nên việc Tuyết nằm trong top thí sinh có món ăn ngon nhất là xứng đáng với công sức của cô ấy.

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 5

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 6

"Về cơ bản, tôi biết Tuyết vẫn có thể làm được, chỉ có những gì chưa chắc chắn thì Tuyết mới hỏi để làm cho đúng thôi", anh Thanh Cường chia sẻ

Việc ra tay giúp Ngọc Anh ở tập trước có phải vì anh cho rằng cô ấy quá yếu nên mình giúp cũng không sao?

Thật ra, ngay từ lúc đầu lúc biết phải làm bánh pizza, tôi có nhắc mọi người khởi động lò nướng lên vì để lò đạt tới độ nóng như mong muốn thì cần phải có đủ thời gian.

Điều này chúng tôi đã được các chuyên gia hướng dẫn ngay từ những vòng đầu tiên chương trình rồi. Với Ngọc Anh, tôi nghĩ cô ấy không để ý hoặc vì lý do gì đó tôi không rõ. Chính vì không reset sớm nên đến khi cần sử dụng thì lò nướng của Ngọc Anh không nóng kịp, chứ không phải lò nướng có vấn đề.

Còn tôi đề nghị giúp vì tôi nghĩ mình giúp được ai cũng sẽ giúp hết chứ không riêng gì Ngọc Anh (cười).

Thường là thí sinh nằm trong top có món ăn ngon nhất, anh có nghĩ đấy là điều dĩ nhiên so với năng lực của mình không?

Thật sự là không, vì nếu vòng nào mình cũng tốt cũng giỏi thì chắc không cần đi thi làm gì rồi (cười). Tôi nghĩ mình có phần may mắn nhiều hơn.

May mắn vì xử lý nguyên liệu đúng, cộng với một chút kỹ năng, và đặc biệt là tâm lý lúc thi cũng vững hơn các bạn khác một chút. Ở trong bếp, áp lực khủng khiếp lắm nên tôi nghĩ nếu ai chịu được áp lực tốt, giữ được sự bình tĩnh để thể hiện hết sự sáng tạo và kỹ năng của mình thì chắc chắn sẽ có lợi thế hơn.

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 7

Trong phần thi chiếc hộp bí mật ở tập trước, Thanh Cường cho rằng mình có phần may mắn nhiều hơn.

Trong nhiều lần thử thách, anh tỏ ra lo lắng với đề thi và chỉ hi vọng mình an toàn nhưng lại thuộc nhóm xuất sắc, bí quyết nào giúp anh được như vậy?

Như tôi đã chia sẻ, ngoài may mắn thì qua mỗi vòng thi, bản thân mỗi người sẽ có thêm những trải nghiệm, biết cách quan sát để rút ra cho mình những bài học, kinh nghiệm cần thiết để có thể làm tốt hơn ở những vòng sau.

Đối với một món ăn, tôi luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho phần trang trí, bởi nó là ấn tượng đầu tiên để thu hút sự chú ý của ban giám khảo và gây ấn tượng với khán giả. Có thể khẩu vị tôi chưa thật sự xuất sắc, nhưng tôi luôn cố gắng điều chỉnh để có một món ăn hài hoà về trang trí lẫn hương vị. Những yếu tố còn lại sẽ là sự sáng tạo, là sự học hỏi theo cách riêng của mỗi người.

Theo anh, hiện tại thì thí sinh nào mạnh nhất? Anh có dự đoán ai sẽ là người bị loại tiếp theo không?

Đến vòng này, tôi đánh giá cao 2 thí sinh là anh Quang Đạt và Quốc Việt. Với Quang Đạt, anh ấy đã sở hữu kỹ năng tốt, thao tác rất nhanh nhẹn, vốn kiến thức ẩm thực phong phú và luôn trong tư thế sẵn sàng để bứt phá.

Còn với Quốc Việt, anh ấy cũng rất mạnh về kỹ năng, lại có sự nhạy bén về nguyên liệu và khả năng kết hợp các loại nguyên liệu rất tốt.

Thanh Cường MasterChef: Ngọc Anh đáng lẽ phải ra về - 8

Thanh Cường đánh giá cao 2 thí sinh Quang Đạt và Quốc Việt

Thật ra trong top 9 vừa rồi, tôi đã nghĩ Ngọc Anh phải là người ra về thay vì anh Đăng Vũ bởi như đã chia sẻ, tôi thấy những vòng gần đây cô ấy đã dần bị tụt lại về sự sáng tạo, kỹ năng và cả tâm lý thi đấu. Tôi nghĩ nếu Ngọc Anh không cải thiện thì cô ấy vẫn sẽ nằm trong nhóm nguy hiểm ở trong top 8.

"Thật ra trong top 9 vừa rồi, tôi đã nghĩ Ngọc Anh phải là người ra về thay vì anh Đăng Vũ", Thanh Cường cho biết

Với khả năng hiện tại của mình anh có tự tin ngôi vị quán quân Vua đầu bếp sẽ là của mình không? Để đạt được danh hiệu này, anh đã chuẩn bị cho mình những gì?

Trải qua những vòng thi vừa rồi, tôi nghĩ mình có sự may mắn. Bên cạnh đó, những kỹ năng, kinh nghiệm mà tôi có được thì khả năng giành quán quân cũng có thể là điều xảy ra lắm chứ (cười).

Ai cũng có cơ hội như nhau và quan trọng là mình có biết nắm bắt hay không nữa. Có một điều mà khán giả chắc không biết, đó là bên ngoài cuộc thi hay những lúc rảnh rỗi, tôi vẫn đi theo hỏi bí quyết làm bánh của anh Việt, các món Việt của chị Hạnh, cô Oanh hay Quốc Cường đó.

Tôi thích học hỏi và muốn sáng tạo theo cách riêng của mình, còn lại thì luôn cố gắng hết sức để có thể đi đến cuối hành trình này.

Cảm ơn anh đã chia sẻ! Chúc anh may mắn trong các vòng thi sắp tới!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam