Ngọc Anh MasterChef thấy mình không xứng đáng đi tiếp

Ngày 27/10/2015 13:42 PM (GMT+7)

Hot girl của MasterChef cho rằng mình đã quá may mắn khi được lọt vào top 8 và cô thấy mình không xứng đáng khi đứng ở vị trí này.

Ngọc Anh, 20 tuổi, hiện tại đang là một trong hai thí sinh trẻ nhất của chương trình Vua đầu bếp Việt và chưa phải là gương mặt xuất sắc. Nhưng cô sinh viên này lại thu hút sự chú ý bởi ngoại hình xinh xắn, trẻ trung.

Thêm vào đó, thường xuyên rơi vào nhóm nguy hiểm nhưng đều may mắn "thoát" khiến cô càng được khán giả chú ý. Thậm chí có nhiều người cho rằng Ngọc Anh không xứng đáng được đi tiếp. Ngay bản thân cô cũng cảm thấy như vậy...

Chào Ngọc Anh! Bạn có thể chia sẻ một chút những thông tin về bản thân được không?

Mình đang là sinh viên trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ngoài giờ học thì mình đang thực tập ở một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Thời gian đi học ở trường, học thêm và đi làm chiếm nhiều thời gian trong ngày luôn làm mình cảm thấy áp lực khá nhiều. Tuy vậy, nấu ăn luôn là một niềm đam mê lớn với mình nên dù bận thế nào, mình cũng cố gắng dành thời gian để thoả niềm đam mê này. Nấu ăn cũng là cách để mình giảm bớt áp lực và thư giãn vào những lúc rảnh rỗi.

Ngọc Anh cho rằng, nấu ăn cũng là cách để cô giảm bớt áp lực và thư giãn vào những lúc rảnh

Động lực nào đã giúp Ngọc Anh tự tin quay trở lại MasterChef sau thất bại ở mùa trước?

Có lẽ điều mình tự tin khi đến với Vua đầu bếp là tuổi trẻ. 20 tuổi, mình có rất nhiều cơ hội để thử sức mình.

Tham gia cuộc thi là cơ hội để mình gặp gỡ những người bạn, những người anh chị có cùng niềm đam mê, là cơ hội trau dồi kiến thức, kĩ năng về ẩm thực, kinh nghiệm xử lí tình huống, làm việc trong môi trường áp lực, làm việc nhóm.

Ngọc Anh quay trở lại MasterChef để thử sức mình

Đó cũng là cơ hội để mình nỗ lực và đứng dậy sau mỗi lần nản chí, nhờ vậy mình biết được những sai sót và yếu kém ở đâu để sửa và khắc phục, hoàn thiện bản thân. Có thể nói, Vua đầu bếp đã mang đến cho mình rất nhiều trải nghiệm đẹp, dù mình may mắn chỉ mới có mặt ở top 8.

Trải qua tập 8 với nhiều thử thách khó khăn, bạn cảm thấy như thế nào?

Càng vào sâu thì những thử thách của chương trình càng khó khăn và khốc liệt hơn. Các thí sinh như mình lại càng đối mặt với áp lực nhiều hơn. Chính vì vậy, bản lĩnh, các kĩ năng bếp, kinh nghiệm, sức sáng tạo, khả năng xử lý tình huống,... đều cần được phát huy nhiều hơn để có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của chương trình.

Trong tập vừa rồi, Ngọc Anh đã gặp nhiều khó khăn và có món súp chưa chín

Món gỏi tôm chua phần thử thách loại người ở tập vừa rồi của Ngọc Anh cũng được thể hiện không tốt, khiến cô suýt phải ra về

Ngọc Anh có hãnh diện khi mình đã lọt vào top 8 MasterChef không?

Nếu năm ngoái mình không may mắn nhận được tạp dề, thì việc có mặt ở top 8 năm nay với mình là một niềm hạnh phúc. Tuy vậy, mình cũng có nhiều điều cảm thấy tiếc nuối và áp lực.

Mình tiếc nuối khi những thành viên của gia đình MasterChef lần lượt bước ra khỏi căn bếp, nhường chỗ cho một thí sinh còn nhiều thiếu sót như mình. Mình áp lực vì những thử thách ngày càng khó khăn hơn, cần nhiều nỗ lực và sự cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt hơn. 

Ở những vòng thi vừa rồi, thật lòng thì mình chưa hài lòng về bản thân. Dù vậy, mình cũng vui vì quanh mình là những thí sinh mạnh nhất, mình có được nhiều cơ hội học hỏi và trau dồi kinh nghiệm nhất.

Mặc dù đã lọt vào top 8 nhưng qua các tập, phần lớn Ngọc Anh đều rơi vào nhóm nguy hiểm và chưa có món ăn nào thực sự đặc sắc, bạn có cảm thấy mình may mắn không?

Mình quá may mắn ý chứ (cười). Không biết mình may mắn ở cuộc thi thì liệu cuộc sống của mình có bị giảm bớt may mắn không nhỉ? (cười).

Ngọc Anh thường xuyên rơi vào nhóm nguy hiểm

Từng được thí sinh khác cứu và giúp đỡ hẳn mối quan hệ của bạn với mọi người khá tốt? Các thí sinh khác nhìn nhận như thế nào về bạn?

Như mình đã từng nói, khi đã bước vào nhà chung tất cả các thí sinh đều coi nhau là thành viên trong gia đình, mình là một đứa em còn cần được dạy bảo và dìu dắt từ các anh chị nhiều. Còn các anh chị nhìn nhận sao về mình thì chắc bạn phải phỏng vấn họ rồi (cười).

Nhiều khán giả cho rằng Ngọc Anh chưa thực sự xứng đáng để đi tiếp, bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?

Mình nghĩ khán giả đúng, và mình hiểu là họ có lý do để nhận định như vậy. Bản thân mình cũng không đủ tự tin khi vượt qua top nguy hiểm hết lần này đến lần khác.

Việc đứng ở top nguy hiểm quá nhiều khiến mình thấy mình không xứng đáng đứng ở đây, đó cũng là áp lực quá lớn đè nặng tâm lí của mình mỗi khi bước vào một thử thách mới.

Cảm giác của Ngọc Anh như thế nào khi không nhận được sự ủng hộ từ phía phần lớn khán giả?

Đặt mình vào vị trí khán giả, mình cũng cảm thấy mình thể hiện không tốt. Mình nhận được nhiều những ý kiến trái chiều, thậm chí có nhiều những khán giả "quá khích" đã nhắn cho mình với nhiều từ ngữ thiếu văn hoá.

Nhưng bên cạnh đó mình cũng nhận được rất nhiều sự cổ vũ, động viên từ những khán giả khác, sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè. Mình cảm thấy vui vì những khán giả cổ vũ cho mình. Đây là nguồn ủng hộ rất lớn cho các thí sinh vì họ không chỉ cổ vũ cho mình mà còn cổ vũ cho các thí sinh khác.

Vậy nên, mình ở lại hay ra về thì những khán giả trung thành ấy vẫn sẽ luôn thành tâm ủng hộ cho niềm đam mê cháy bỏng của những người anh người chị tiếp tục đồng hành cùng Vua đầu bếp. 

Top 8 Vua đầu bếp Việt Nam

Theo bạn, hiện tại thì thí sinh nào mạnh nhất?

Đối với mình thí sinh mạnh nhất là anh Thanh Cường, Quốc Cường và Quốc Việt. Cả ba anh đều có kĩ năng tốt, kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Hai anh Cường là hai đội trưởng rất bản lĩnh và trách nhiệm của mình, anh Việt là người anh cả nhạy bén và sáng tạo trong bếp, cá tính và rất đàn anh. Các anh là người mà mình khâm phục cả trong bếp lẫn cuộc sống đời thường (cười).

Chặng đường chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp còn khá gian nan, Ngọc Anh có tự tin mình sẽ vượt qua các thí sinh khác để chiếm lấy vị trí này không?

Mình đến với Vua đầu bếp vốn không để chinh phục ngôi vị này. Mình đến đây để học hỏi, để trưởng thành và nhân văn hơn. Ngôi vị Vua đầu bếp vốn là dành cho người giỏi nhất và xứng đáng với nó nhất.

Kế hoạch để giành lấy vị trí này của bạn là gì? 

Mình không có kế hoạch nào cả ngoài sự nỗ lực và hết mình trong mỗi thử thách thôi (cười).

Cảm ơn Ngọc Anh đã chia sẻ! Chúc bạn may mắn!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam