Đăng Vũ MasterChef: "Dừng lại không có nghĩa là chấm hết"

Ngày 29/10/2015 10:18 AM (GMT+7)

Đó là chia sẻ của Đăng Vũ sau khi anh bị loại khỏi tập Vua đầu bếp Việt tuần vừa rồi.

Tuy là một kế toán kiêm làm công việc truyền thông và dẫn chương trình nhưng anh Đăng Vũ (34 tuổi, Hà Nội) vẫn có thêm một đam mê lớn dành cho các món ăn truyền thống.

Tham gia MasterChef Việt với mong muốn được thỏa mãn đam mê riêng đó của mình nhưng rất tiếc, Đăng Vũ phải ra về khi mới chỉ lọt vào top 9 của chương trình. Anh cũng có cho rằng, người cùng lọt vào top nguy hiểm với mình được đi tiếp không phải do ưu ái, cô ấy cũng là người có đam mê thực sự.

Tuy phải dừng chân ở top 9 là điều đáng buồn nhưng theo anh, dừng lại không có nghĩa là chấm hết mà có thể lại mở ra một cánh cửa khác trong cuộc sống của anh.

dang vu masterchef: "dung lai khong co nghia la cham het" - 1

Đăng Vũ cho biết, anh có đam mê nấu ăn và thích thử nghiệm những món ăn mới

Dừng lại không có nghĩa là chấm hết

Chào anh Đăng Vũ, anh có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

Xin chào quý vị khán giả. Tôi là Trần Đăng Vũ (34 tuổi). Hiện nay, tôi sống và làm việc tại Hà Nội. Ngoài công việc là một kế toán, tôi còn có đam mê nấu ăn và thích thử nghiệm những món ăn mới. Tôi thích ẩm thực truyền thống, thích sự sáng tạo món ăn nhưng không làm mất đi tính truyền thống.

Anh đến với MasterChef Việt Nam là do tình cờ hay vì cơ duyên nào khác?

Có lẽ tôi đến với MasterChef là một cơ duyên chứ không nghĩ là do tình cờ. Cơ duyên là đam mê ẩm thực đã ngấm vào máu của mình và mình cũng muốn tham gia một chương trình truyền hình liên quan đến ẩm thực. Có lẽ, những món ăn luôn thôi thúc sự sáng tạo cái mới trong tôi.

dang vu masterchef: "dung lai khong co nghia la cham het" - 2

dang vu masterchef: "dung lai khong co nghia la cham het" - 3

Đăng Vũ đã từng lọt vào nhóm thí sinh có món ăn ngon nhất với sườn nướng than hoa

Tình yêu dành cho ẩm thực với anh bắt đầu từ khi nào?

Tình yêu mà tôi dành cho ẩm thực bắt đầu từ rất nhỏ, khi tôi biết thế nào là một món ăn ngon. Sau này, khi tôi nấu được một món ăn ngon thì điều đầu tiên tôi mong muốn là những người thân của mình được thưởng thức, sau đó là nhiều người nữa được thưởng thức món ăn của mình.

Là con trai lại đam mê bếp núc, muốn tham gia MasterChef, gia đình có ủng hộ anh không?

Gia đình khá là ủng hộ tôi khi tôi tham gia chuong trình Vua đầu bếp đặc biệt là mẹ. Người đã truyền cho tôi cảm hứng và cho tôi những kinh nghiệm khi nấu ăn.

Việc không thể đi sâu vào các vòng trong của Vua đầu bếp, chắc hẳn anh có nhiều tiếc nuối?

Cũng khá là buồn khi không tiếp tục đồng hành cùng với Vua đầu bếp vì còn rất nhiều món ăn ngon nữa tôi chưa có cơ hội để thể hiện trong chương trình.

Nhưng tôi nghĩ rằng, dừng lại không có nghĩa là chấm hết mà có thể lại mở ra một cánh cửa khác. Không đi sâu hơn trong chương trình nhưng hy vọng quý vị khán giả vẫn theo dõi và đồng hành cùng những dự án về ẩm thực mà Vũ sẽ làm trong thời gian tới.

dang vu masterchef: "dung lai khong co nghia la cham het" - 4

"Cũng khá là buồn khi không tiếp tục đồng hành cùng với Vua đầu bếp vì còn rất nhiều món ăn ngon nữa tôi chưa có cơ hội để thể hiện trong chương trình", Đăng Vũ chia sẻ

Sau khi trở về từ MasterChef, anh quay lại công việc thường nhật như thế nào?

Tôi quay trở lại công việc của một người làm kế toán, một người làm truyền thông và lại đi dẫn các chương trình mà tôi đã làm trong thời gian trước. Tôi cũng không ngừng nghiên cứu và thử nghiệm những món ăn mới. Hy vọng việc nào cũng được sự ủng hộ của mọi người (cười).

Đăng Vũ quay trở lại với công việc thường nhật

"Tôi không nghĩ rằng Ngọc Anh được ưu ái"

Anh nghĩ việc mình bị loại có phải là do kém may mắn không?

Có lẽ cũng là do kém may mắn thôi nhưng tôi nghĩ cuộc thi cũng chỉ là một phần trong cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ rằng, việc thành công hay thất bại trong cuộc sống là cả một quá trình dài nữa mà mình cần phải cố gắng.

dang vu masterchef: "dung lai khong co nghia la cham het" - 6

Món thịt bò chiên xù chưa đạt yêu cầu khiến Đăng Vũ bị loại

Thỉnh thoảng cũng có lọt vào nhóm nguy hiểm tuy nhiên không nhiều như Ngọc Anh, anh Đăng Vũ có nghĩ việc mình bị loại trước Ngọc Anh là do Ngọc Anh được ưu ái?

Tôi không nghĩ rằng Ngọc Anh được ưu ái đâu, Ngọc Anh cũng đam mê nấu ăn và hy vọng cô ấy ngày càng có kỹ năng tốt hơn nữa trong gian bếp của mình.

dang vu masterchef: "dung lai khong co nghia la cham het" - 7

Đăng Vũ cho rằng, Ngọc Anh được giữ lại không phải do được ưu ái

Với đam mê ẩm thực như vậy, anh có dự định quay trở lại MasterChef mùa sau hoặc chuyển hướng sang một công việc nào đó liên quan đến ẩm thực không?

Được quay trở lại thì vui quá rồi. Nhưng hơn thế, tôi lại muốn nhiều người biết đến và thưởng thức những món ăn do mình nấu. Vì vậy, tôi sẽ luôn cố gắng để có những món ăn mới và hấp dẫn cho thực khách.

Sắp tới tôi có dự án kinh doanh ẩm thực về các món truyền thống. Hy vọng sẽ được quý vị khán giả tới và trải nghiệm món ăn cùng Đăng Vũ.

dang vu masterchef: "dung lai khong co nghia la cham het" - 8

Tuy phải dừng lại ở top 9 nhưng với Đăng Vũ, dừng lại không có nghĩa là chấm hết mà có thể lại mở ra một cánh cửa khác

Theo anh, năm nay ai sẽ là thí sinh đăng quang ngôi vị Vua đầu bếp?

Đoán ai là quán quân thì rất khó vì tất cả các thí sinh còn lại đều rất mạnh.

Tôi chỉ xin chúc một trong các bạn còn lại sẽ trở thành quán quân trong chương trình. Quan trọng hơn, bạn hãy là quán quân đối với những món ăn mà mình mang đến người thưởng thức.

Trân trọng cảm ơn anh đã cùng trò truyện!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam