Món canh thịt băm nấu nấm tuy đơn giản nhưng ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn: 150 g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm các loại
- Hành khô
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị các loại
Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian: 20 phút
Khẩu phần: 2 người
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc rửa sạch thái mỏng, băm nhỏ.
Bước 2: Hành hoa, mùi tàu cắt bỏ rễ cắt khúc 1 cm, đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo.
Bước 4: Phi thơm hành khô với 1 ít dầu ăn cho thịt băm vào xào, nêm 1 chút mắm ngon sau đó đổ khoảng 1 bát tô nước vào đun sôi.
Bước 5: Khi canh sôi thả nấm, đậu phụ vào đun khoảng 3 phút, đun liu riu để đậu không bị vỡ.
Bước 6: Nêm gia vị vừa miệng.
Tắt bếp nêm mì chính, hành hoa rồi cho canh thịt băm nấu nấm ra bát.
Trời se se lạnh ăn cơm nóng với canh thịt băm nấu nấm rất thích hợp.
Chúc các bạn ngon miệng với canh thịt băm nấu nấm!