Giản dị canh thịt băm nấu nấm

Ngày 12/10/2013 05:00 AM (GMT+7)

Món canh thịt băm nấu nấm tuy đơn giản nhưng ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc thăn: 150 g
Đậu phụ: 2 bìa
Nấm các loại
Hành khô
Hành hoa, mùi tàu
Gia vị các loại

Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian: 20 phút
Khẩu phần: 2 người

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch thái mỏng, băm nhỏ.

Bước 2: Hành hoa, mùi tàu cắt bỏ rễ cắt khúc 1 cm, đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo.

Bước 4: Phi thơm hành khô với 1 ít dầu ăn cho thịt băm vào xào, nêm 1 chút mắm ngon sau đó đổ khoảng 1 bát tô nước vào đun sôi.

Bước 5: Khi canh sôi thả nấm, đậu phụ vào đun khoảng 3 phút, đun liu riu để đậu không bị vỡ.

Bước 6: Nêm gia vị vừa miệng.

Tắt bếp nêm mì chính, hành hoa rồi cho canh thịt băm nấu nấm ra bát.

Trời se se lạnh ăn cơm nóng với canh thịt băm nấu nấm rất thích hợp.

Chúc các bạn ngon miệng với canh thịt băm nấu nấm!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ