Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon

Ngày 15/12/2016 09:40 AM (GMT+7)

Món giò xào vừa ngon vừa giòn là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái tai heo

- 1 chiếc lưỡi heo

- 5 tai nấm mèo

- 12 cái nấm hương

- 2 củ hành khô

- Gia vị: Nước mắm ngon, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu vừa đủ

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GIÒ XÀO

Bước 1: Tai, lưỡi heo làm sạch. Cho lưỡi heo luộc qua rồi cạo bỏ màng trắng.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 2

Đun một nồi nước cho một nhúm muối, 2 thìa dấm. Rồi luộc nhanh tai và lưỡi heo. Vớt ra rửa sạch dưới nước lạnh để tai heo không bị thâm.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 3

Bước 2: Thái tai và lưỡi heo thành những miếng mỏng vừa ăn. Rồi đem ướp cùng chút bột canh, bột ngọt và hạt tiêu trong 30 phút.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 4

Bước 3: Đem ngâm mộc nhĩ, nấm hương vào nước đến khi mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 5

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng (hoặc đập dập).

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 6

Bước 4: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành. Rồi cho tai heo đã ướp vào đảo đều cho tới khi săn lại. Lúc này có thể cho xíu mắm để món giò xào dậy mùi thơm. Không cho quá nhiều khiến món bị mặn.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 7

Khi tai và lưỡi heo săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ và đảo cùng. Nếu muốn ăn nhiều hạt tiêu thì lúc này cho thêm một ít hạt tiêu xay vào cho thơm.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 8

Khi tai, lưỡi heo còn nóng thì cho vào khuôn rồi vặn chặt khuôn lại. Lưu ý lúc vặn chặt chốt khuôn xong thì lại nới ra một chút. Như thế sẽ giúp món giò vừa giòn, ngon nhưng không bị quá khô, cứng.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 9

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 10

Cuối cùng cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể mang ra cắt miếng và ăn được. Bảo quản giò xào bằng cách bọc lá chuối tươi hoặc màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Giò xào là món ăn rất ngon thường được làm vào mùa đông. Nhất là dịp Tết Nguyên Đán. Món giò xào giòn, ngon, không hề ngấy. Ăn kèm cùng dưa hành, chấm mắm hoặc tương ớt thì quá tuyệt. Bạn hãy thử làm để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 11

Giò xào giòn sần sật cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò xào!

Liên Liên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn