Lần đầu tiên Nhật Tinh Anh thử làm món gà hấp hành gừng học theo Youtube, không ngờ món ăn lại ngon ngoài dự kiến.
Nhật Tinh Anh được biết đến là cựu thành viên của nhóm nhạc 1088, từng tạo nên cơn sốt trên thị trường nhạc Việt. Sau hơn 20 năm ca hát, dù nhóm tan rã nhưng anh vẫn duy trì hoạt động nghệ thuật của mình. Nói về sự trầm lắng so với các đồng nghiệp, nam ca sĩ chia sẻ: "Thời gian qua Nhật Tinh Anh vẫn điều đặn cho ra mắt MV gửi đến khán giả, chỉ có điều là do lịch diễn ở hải ngoại quá tải nên khán giả ít khi thấy Nhật Tinh Anh xuất hiện trong nước”.
Anh nói thêm về cuộc sống hiện tại: “Tôi 22 năm đi hát và di chuyển khắp nơi từ Việt Nam sang nước ngoài lưu diễn liên tục. Nhưng đợt này tôi qua Mỹ là muốn ở bên bố mẹ cho yên tâm. Hơn nữa, tôi muốn nghỉ ngơi, thư giãn một chút rồi tiếp tục "chiến đấu".
Mới đây, Nhật Tinh Anh chia sẻ hình ảnh anh tự tay vào bếp làm món “gà hấp hành gừng” mà anh bật mí là học trên youtube. Không ngờ rằng, dù là lần đầu làm nhưng món ăn lại thành công ngoài dự kiến, thành phẩm trông cũng rất hấp dẫn, nhìn chỉ muốn ăn ngay.
Món “gà hấp hành gừng” do chính tay Nhật Tinh Anh vào bếp trổ tài, anh tự ăn và tự thấy món ăn mình làm “ngon quá xá”
Món gà hấp hành gừng của anh không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi hành, gừng hấp dẫn.
Để làm được món gà hấp hành gừng, cần có những nguyên liệu sau:
- Gà ta: nửa con (nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn).
- Gừng, hành tím, hành hoa, hành tây
- Hạt nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn
Các bước làm món “gà hấp hành gừng” của Nhật Tinh Anh khá đơn giản và dễ làm:
Hành tím, củ sả lột vỏ băm nhỏ, gừng thái sợi, hành cắt khúc. Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Chuẩn bị nước xốt gừng: Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.
Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, xếp hành tây, hành hoa, sả đã cắt khúc lên trên thị gà, đem hấp đến khi gà chín tới.
Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với vài cọng mùi, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng. Gà được hấp với hành ăn sẽ rất ngọt
Dù là mới xem trên Youtube sau đó thực hành luôn, nhưng các công đoạn từ sơ chế, chế biến đến sắp xếp các nguyên liệu của nam ca sĩ đều trông rất chuyên nghiệp, thành phẩm lại rất đẹp mắt, hấp dẫn.