Hầm thịt bò mãi vẫn dai, thêm nắm lá này vào bò mềm ngon trong 30 phút

Lam Anh Ngày 11/03/2021 09:30 AM (GMT+7)

Hóa ra chỉ cần cho thêm ít lá này vào thịt bò hầm sẽ rất nhanh mềm và ngon như ý.

Thịt bò là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, nướng, kho, hầm... Vào mùa đông hoặc những ngày se lạnh, thịt bò thường được hầm mềm vừa ngon lại rất bổ dưỡng, người già trẻ nhỏ đều ăn được. Tuy nhiên cũng có người phàn nàn vì sao mình hầm thịt bò càng hầm lại càng khô dai, không được mềm. 

Đầu bếp chia sẻ, thịt bò có các mô thớ thịt rất dai, khi nấu rất khó mềm, nếu chúng ta làm sai phương pháp sẽ thường mất nhiều công sức mà thịt bò vẫn không ngon, hầm không nhừ được.

Tuy nhiên đầu bếp cũng mách, nếu bạn có thể dụng một loại lá để cho vào hầm cùng, đảm bảo hầm thịt bò chỉ 30 phút là mềm ngay.

Dưới đây là cách làm của đầu bếp, bạn có thể tham khảo:

Trước khi hầm thịt bò, chúng ta cần phải sơ chế trước. Thịt được rửa sạch rồi thấm khô. Sau đó bạn cần làm một hành động trước khi thái thịt mà rất ít người biết. Đó là dùng sống lưng dao đập vài lần vào miếng thịt bò, rồi thái thịt bò thành từng miếng. Mục đích của việc làm này là phá hủy các mô xơ của thịt bò, giúp nó mềm nhanh hơn khi hầm.  

Hầm thịt bò mãi vẫn dai, thêm nắm lá này vào bò mềm ngon trong 30 phút - 1

Sau khi thái thịt bò thành các miếng vuông vừa ăn để hầm. Cho thịt vào nồi cùng với các loại gia vị để hầm, thêm nước. Sau đó bạn cho thêm một ít lá chè tươi vào cùng. Hầm thịt khoảng khoảng 30 phút là có thể bắc nồi ra, thịt bò rất nhanh mềm, ngon, không dai. Khi ăn vớt bỏ lá chè ra. Nếu nhà không có lá chè, bạn có thể cho một chút chè khô vào khăn xô nhỏ bọc lại, cho vào nồi hầm cùng thịt bò, khi thịt chín thì vớt bọc chè ra. Nhiều đầu bếp sử dụng chè để nấu thịt bò vừa nhanh lại hiệu quả.

Hầm thịt bò mãi vẫn dai, thêm nắm lá này vào bò mềm ngon trong 30 phút - 3

Nếu không có chè ở nhà, bạn có thể sử dụng một số lát (quả sơn trà) táo gai, cũng được bọc trong miếng khăn xô.

Hầm thịt bò mãi vẫn dai, thêm nắm lá này vào bò mềm ngon trong 30 phút - 4

Cho dù bạn dùng chè hoặc sơn trà thì nó đều có thể làm cho thịt bò mềm nhanh hơn. Nó cũng có thể khử mùi tanh ở thịt bò một mức độ nhất định. Các bạn nào thích làm bò hầm có thể thử nhé.

Ngoài ra, để thịt bò hầm ngon, bạn cũng nên chọn loại thịt bò để hầm vì không phải phần nào của thịt bò hầm cũng ngon. Đầu bếp mách, ở con bò có 3 phần thịt rất thích hợp để hầm. Đó là vai bò, dẻ sườn bò và ức bò. Riêng dẻ sườn bò, ở phần thịt từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8 thuộc "vị trí vàng" của thịt bụng bò, chúng rất ngon và mềm. Sau khi hầm, chúng có kết cấu chặt chẽ hơn so với thịt thăn. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm, cũng là món bò hầm ngon nhất.

Hầm thịt bò mãi vẫn dai, thêm nắm lá này vào bò mềm ngon trong 30 phút - 5

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ham-thit-bo-mai-van-dai-them-nam-la-che-tuoi-vao-bo-m...

Xào cà tím đừng cho ngay vào chảo dầu, thêm 2 bước nữa cà không thâm, không béo ngậy
Xào cà tím tưởng đơn giản hóa ra lại cần phải có kỹ thuật mới ngon và hấp dẫn, mềm thơm.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp