Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào

Lam Anh - Ngày 03/02/2023 09:21 AM (GMT+7)

Nếu biết cách bảo quản bạn sẽ giữ cho hành tây được tươi lâu không mốc hỏng, tránh lãng phí.

Hành tây là một loại củ gia vị ít khi thiếu vắng trong các bữa cơm gia đình. Hành tây thường dùng để xào, làm nộm, làm nhân nem, làm bánh hoặc chiên giòn... Hành tây chứa nhiều nước nên nó rất nhanh thối hỏng, chẳng thế mà mua về có những củ chỉ 2-3 ngày là thối. Do đó, các bạn hãy tham khảo cách bảo quản hành tây dưới đây, đảm bảo để được từ vài tháng đến 1 năm nhé.

Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào - 1

1. Bảo quản hành tây ở nơi khô ráo, tối và mát mẻ với không khí lưu thông tốt  

Cho hành tây vào túi lưới, túi giấy hoặc rổ. Đặt nó ở nơi tối, khô và mát với không khí lưu thông tốt. Nhiệt độ lý tưởng là từ 40 đến 50 độ F (4 đến 10 độ C).

Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào - 2

Không bảo quản hành tây với khoai tây. Hành tây sẽ hỏng nhanh hơn bên cạnh khoai tây. 

Bằng cách này, hành sẽ tươi từ 3 đến 12 tháng, tùy thuộc vào loại hành và điều kiện của chúng. 

Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào - 3

2. Bảo quản nửa củ hành tây, không bóc vỏ, trong túi ziploc và để trong tủ lạnh

Khi ăn hành tây, nếu bạn chỉ định sử dụng một nửa củ thì đừng bóc vỏ.

Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào - 4

Bổ đôi củ ra, phần nào sử dụng thì bóc vỏ, phần không sử dụng để nguyên vỏ sau đó cho vào túi ziploc. Gạt không khí trong túi ra càng nhiều càng tốt. Sau đó dán mép túi lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bằng cách này hành tây sẽ sẽ tươi trong 2 tuần.

Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào - 5

3. Bảo quản hành tây đã thái trong hộp kín trong tủ lạnh  

Nếu hành tây thái lát rồi mà ăn không hết, bạn hãy cho các lát hành tây hoặc hành tât cắt nhỏ/cắt hình khối... vào trong hộp kín và đặt chúng trong tủ lạnh. 

Bằng cách này, hành tây đã thái sẽ tươi trong 1 tuần. 

Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào - 6

4. Trữ đông hành tây

Cho hành tây đã thái lát, hoặc cắt nhỏ hay đã cắt hình khối thành một lớp mỏng trong túi ziploc. 

Rồi cho túi vào trong tủ đông. 

Khi bạn sử dụng nó, chỉ cần lấy ra phần mà bạn cần. Tốt nhất nên sử dụng nó trong nấu ăn như xào, làm nhân nem. Nó sẽ không ngon khi làm món nộm, salad vì kết cấu sẽ mềm hơn.

Bằng cách này, hành tây sẽ để được 6 tháng.

Hành tây cực nhanh thối hỏng, đặt vào chỗ này thì để cả năm vẫn tươi như vừa đào - 7

5. Bọc cả củ hành trong khăn giấy, cho vào túi vải và cho vào ngăn mát tủ lạnh

Vì một số lý do, bạn phải đặt toàn bộ củ hành tây trong tủ lạnh, chẳng hạn như thời tiết nồm ẩm không phù hợp để hành tây ở môi trường bên ngoài. 

Cách làm như sau: Bọc từng củ hành trong khăn giấy. Đặt chúng trong túi giấy hoặc túi vải để không khí lưu thông tốt. 

Sau đó, đặt túi vào ngăn mát của tủ lạnh. 

Bằng cách này, hành tây sẽ tươi trong 1 đến 2 tháng. 

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rau mùi mua về nhanh nát hỏng, nhớ làm điều này rau tươi được cả 3 tháng nấu gì cũng ngon
Rau mùi dễ thối hỏng nhưng nếu biết cách, bạn có thể giúp nó tươi trong vòng 3 tháng.

Mẹo bảo quản thực phẩm

Theo Lam Anh (Dịch từ CCL)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo bảo quản thực phẩm