Khi xào thịt bò, chỉ cần làm thêm 1 bước là thịt sẽ mềm ngon, thơm nức, cả nhà ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò ngon, 1/3 củ hành tây, gừng - hành - tỏi mỗi thứ vừa đủ, 1 thìa tinh bột, dầu ăn vừa đủ, 1 quả ớt chuông xanh nhỏ, hạt tiêu đen xay, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, nước tương vừa đủ, 1 thìa dầu hào.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng dài cỡ ngón tay ít nhưng ngang thớ thịt sẽ không bị dai. Cho gừng, rượu nấu ăn, muối, tinh bột, tiêu, nước tương vừa đủ vào thịt bò trộn đều. Sau đó cho một ít dầu ăn vào trộn đều, ướp khoảng 10-20 phút. Xào thịt bò mà thêm bước ướp các gia vị này sẽ làm nó mềm hơn không bị dai.
Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái sợi nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay.
Xào đến khi thịt bò chuyển màu thì cho ra, để riêng.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, trước tiên cho hành tây vào xào thơm, sau đó đổ ớt xanh vào xào cho hơi mềm.
Cho thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm 1 thìa dầu hào, rắc chút tiêu đen, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Thịt bò xào kiểu này mềm ngon, thơm ngọt, ăn với cơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!