Bánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngon

Ngày 06/03/2016 11:04 AM (GMT+7)

Bánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngon khiến ai cũng muốn ăn thêm lần nữa.

Nguyên liệu:

230gr bột năng, 290ml nước cốt dừa

- 7gr bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối, 170 gr đường thốt nốt, 1 gói vanilla, 6 quả trứng gà to

Thực hiện:

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn mở lò nướng 175 độ C. Phết 1 lớp dầu vào khuôn và cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.

Bước 2: Nước cốt dừa, đường, muối cho vào nồi, bắc lên bếp, hoà tan trên lửa nhỏ là tắt bếp. Để nguội rồi mới cho nước lá dứa, vanilla vào khuấy đều.

Bước 3: Bột năng, bột nở trộn chung, rây mịn.

Bước 4: Trứng cho ra tô, dùng dĩa khuấy nhẹ theo 1 chiều cho lòng đỏ vỡ ra (không đánh trứng). Sau đó cho nước cốt dừa đã nấu vào khuấy nhẹ (cũng khuấy 1 chiều). Tiếp theo bạn cho bột đã rây vào từ từ và trộn nhẹ cho bột hoà chung với trứng. Lược qua rây cho bột mịn.

Bước 5: Bây giờ khuôn đã thật nóng, bạn lấy khuôn ra đổ bột qua rổ có lỗ nhỏ. (Cách này nhằm tạo cho bánh có kết cấu kiểu rễ tre nhiều hơn).

Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 45-50 phút ở nhiệt độ 150 đô C là bánh chín. Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là được.

Lưu ý, khi thực hiện làm bánh bò đường thốt nốt, mỗi động tác đều cần nhẹ nhàng tránh trứng bị nổi bột bánh khó thành công.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bò đường thốt nốt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ