Hấp khoai đừng cho ngay vào nồi, thêm 2 bước nữa khoai mới ngọt, bùi

Minh Ngọc Ngày 22/02/2022 09:42 AM (GMT+7)

Chỉ cần thêm 2 bước này đảm bảo khoai lang hấp của bạn sẽ ngon, ngọt, bùi hơn khi mua ngoài hàng.

Khoai lang là một trong những loại củ lương thực được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Khoai có thể đem luộc, hấp, nướng, làm bánh... mỗi kiểu chế biến khiến khoai có độ hấp dẫn riêng. Vào những ngày trời lạnh như thế này được thưởng thức một nồi khoai hấp nóng hổi thì không còn gì thú vị bằng. 

Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng vì sao mình hấp khoai xong không được ngon ngọt như ngoài hàng. Đầu bếp mách, khi hấp khoai, đừng cho ngay vào nồi, mà cần thực hiện hai bước nữa. Vậy đó là bước gì, các bạn tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị:

- 0,5-1kg khoai lang

Cách làm:

Khoai lang tươi mua về bạn cũng đừng rửa rồi đem hấp luôn mà hãy để ở nơi thoáng và khô ráo, tránh tiếp xúc với nước, không bọc kín. Sau ba ngày để khoai mất bớt độ ẩm, đường cô lại thì lúc hấp khoai càng ngọt hơn. Trong thời gian 3 ngày ngày thỉnh thoảng bạn có thể đảo/lật củ khoai cho hơi nước trong khoai thớt ra đều.

Sau 3 ngày, đem khoai rửa sạch, loại bỏ các loại bùn đất bụi bẩm bám trên bề mặt. Bạn có thể dùng cọ sắt để cọ cho sạch vỏ hoàn toàn. Tuy nhiên không nên cọ quá mạnh tay hoặc dùng dao gọt vỏ. Vỏ khoai lang giúp bảo vệ củ khoai, giữ lại các chất dinh dưỡng bên trong. Nếu gọt bỏ mất vỏ khoai, thì khi hấp, các chất dinh dưỡng sẽ bị thoát mất ra ngoài. 

Hấp khoai đừng cho ngay vào nồi, thêm 2 bước nữa khoai mới ngọt, bùi - 1

Sau khi rửa sạch khoai lang, bạn dùng dao cắt bỏ hai đầu khoai một chút, dùng kim chọc một vài lỗ nhỏ trên bề mặt của khoai lang. Đầu bếp lý giải, việc dùng kim đâm vào khoai lang để khi hấp, khoai sẽ thoát hơi nước và tinh bột bên trong sẽ chảy ra phía ngoài nhanh hơn, giúp nó nhanh chín hơn đồng thời khoai cũng ngọt và ngon hơn nhiều do đường được tích tụ lại. Nếu nhà không có kim có thể dùng tăm nhọn để chọc vào khoai.

Hấp khoai đừng cho ngay vào nồi, thêm 2 bước nữa khoai mới ngọt, bùi - 2

Cho nước vào nồi hấp, đun sôi trên lửa lớn, cho khoai lang vào xửng hấp, cho vào xửng hấp, đậy kín nắp tiếp tục hấp trong 20 phút.

Khi hết thời gian, đừng vội mở nắp, đợi thêm năm phút, cuối cùng vớt khoai lang sau khi hấp ra, đợi nguội bớt rồi thưởng thức nhé!

Hấp khoai đừng cho ngay vào nồi, thêm 2 bước nữa khoai mới ngọt, bùi - 3

Như vậy, khi hấp khoai, bạn đừng hấp ngay trực tiếp mà thêm 2 bước nữa đó là:

- Mua khoai về để héo trong vòng 3 ngày để khoai thoát bớt hơi nước, xuống đường, khoai sẽ ngọt hơn.

- Chọc kim nhiều lỗ trên khoai giúp khoai sẽ thoát hơi nước và tinh bột bên trong sẽ chảy ra phía ngoài nhanh hơn, giúp nó nhanh chín hơn đồng thời khoai cũng ngọt và ngon hơn nhiều do đường được tích tụ lại. 

Hấp khoai đừng cho ngay vào nồi, thêm 2 bước nữa khoai mới ngọt, bùi - 4

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hap-khoai-dung-cho-ngay-vao-noi-them-2-buoc-nua-kh...

6 cách rã đông thịt cực nhanh và tiện lợi lại không làm mất chất
Bạn có thể lựa chọn cách rã đông phù hợp nhất với điều kiện của gia đình mình.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Minh Ngọc (Dịch từ 163) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp