Nữ ca sĩ 3 con luôn "nghiện" những món ăn mang đậm phong cách miền Trung quê mình.
Là một trong những ngôi sao giàu sang bậc nhất Vbiz, Hồ Ngọc Hà đã được thưởng thức không ít đặc sản trong và ngoài nước. Tuy nhiên, những món ăn dân dã của miền Trung có lẽ đối với cô vẫn là "chân ái". Nhiều lần, nữ ca sĩ chia sẻ trên story các món ăn đậm chất quê mình và không ngừng xuýt xoa.
Mới đây, bà mẹ 3 con lại khoe quá trình đang hoàn thành và thưởng thức một món ăn dân dã. Đó là bún mắm nêm với rất nhiều thành phần. Trong đó, cô phải thốt lên "Chết người" với một "topping" đậm đà và giản dị, chính là cà pháo mắm nêm!
Sống giàu sang nhưng gu ăn uống của Hồ Ngọc Hà lại rất dân dã, bà mẹ 3 con xinh đẹp mê mệt những món ăn miền Trung quê mình.
XEM VIDEO: Hà Hồ tấm tắc khi đang hoàn thành món bún mắm nêm để thưởng thức.
Cô hào hứng giới thiệu khi cho từng thứ một vào bát. Đầu tiên, không thể thiếu bún. Sau đó là rau như cải non, kinh giới, húng quế, diếp cá... rồi vài miếng dưa chuột.
Nữ ca sĩ dí dỏm: "Đừng tham ăn nhé, mỗi thứ một tí thôi, hết cái nào lấy thêm cái đó". Cô cho thêm nem chua, nhiều đậu vì thích ăn.
Tiếp đó là một chút xíu thịt, chả bò. Lúc này trông tô bún của Hồ Ngọc Hà đã trông khá hấp dẫn, đủ chất đạm và chất xơ.
Nhưng vẫn chưa hết, bước tiếp theo mới thực sự làm cô phấn khích: "Chúng ta sẽ đến với cái món 'chết người'. Trời ơi cái khúc này..."
Đó chính là cà pháo mắm nêm hay mắm dưa cà pháo. Món ăn thân thuộc của người dân miền Trung với nguyên liệu đơn giản, thực hiện không quá cầu kỳ nhưng lại làm nữ ca sĩ mê mệt cực độ.
Cô lấy cà pháo và rưới thìa mắm nêm vào tô để thêm đậm đà là hoàn thành món bún mắm nêm cà pháo chuẩn vị miền Trung.
Bà mẹ 3 con khoái chí gọi đây là "heathy food" - chế độ ăn lành mạnh. Là người kiêng khem giữ dáng nhưng Hồ Ngọc Hà chẳng ngại "oánh" cả tô bún vì các thành phần trên cũng không làm tăng cân là bao.
Trên trang cá nhân của cô em đồng hương Quảng Bình với Hồ Ngọc Hà là Lê Thúy cũng đăng tải món ăn tương tự nhưng không thêm cà pháo. Nữ người mẫu bày tỏ: "Nói gì giờ". Món ăn chân quê mà khiến các sao nữ luôn luôn phải tấm tắc khi thưởng thức.
Trước đó Hồ Ngọc Hà từng thích thú khoe nhiều món ăn quê mình như bánh canh sườn, bánh canh cá lóc, bánh bột lọc.
Kim Lý cũng rất khoái món ăn quê vợ. Nữ ca sĩ từng tiết lộ ngay từ khi còn yêu và được dẫn về quê mình Kim Lý "đã mê đồ ăn Quảng Bình".
Tham khảo cách làm món cà pháo mắm nêm chuẩn vị miền Trung - khoái khẩu của Hồ Ngọc Hà: Nguyên liệu: Cà pháo: 500gr Dưa leo: 300gr Mắm nêm: 300ml Tỏi: 1 củ Ớt chỉ thiên: 4-5 trái ( tùy theo sở thích) Đường: 150gr Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cà pháo sau khi mua về lặt bỏ đi phần cuống, sau đó mang cà đi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng từ 10 – 15 phút, vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo. Tiếp đến, bạn chuẩn bị một thau nước muỗi pha loãng, dùng dao bổ đôi cà pháo rồi thả vào ngâm. Ngâm cà khoảng 4 – 5 tiếng thì vớt ra, rửa sạch để ráo nước. Mẹo này có thể giúp cà pháo sau khi muối trắng, giòn và ngon hơn, không bị hăng hay đắng. Dưa leo sau khi mua về cắt bỏ đi phần đầu và đuôi, rửa sạch với nước. Tiếp đến, dùng dao bổ dọc quả dọc quả dưa, dùng muỗng loại bỏ đi phần hạt bên trong rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Dưa sau khi được cắt, bạn mang đi ngâm trong nước muối loãng từ 5-10 phút. Rửa sạch dưa với nước, vớt ra để ráo, cuối cùng là mang dưa đi phơi dưới bóng râm khoảng 8 tiếng để dưa săn lại. Làm theo cách này dưa sau khi muối giòn và bảo quản được lâu hơn. Tỏi lột bỏ đi phần vỏ ngoài, rửa sạch với nước, sau đó băm nhuyễn. Ớt chỉ thiên lặt bỏ đi phần cuống, rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần mang đi băm nguyễn cùng với tỏi. Bước 2: Pha mắm nêm Bắt lên bếp một cái nồi nhỏ, cho vào nồi 300ml mắm nêm cùng 150ml nước lọc, đun sôi ở lửa nhỏ. Mắm nêm bắt đầu sôi thì cho tiếp 150gr đường vào khuấy đều, đợi đến khi đường tan hết và mắm bắt đầu sôi lại thì tắt bếp để nguội. Mắm nêm nguội rồi thì bạn cho hết phần ớt và tỏi băm nhuyễn vào trộn đều. Tùy vào từng loại mắm và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho vào. Mắm và nước bạn sẽ áp dụng theo tỷ lệ 2 mắm : 1 nước thì mắm sẽ ngon và không bị loãng. Bước 3: Muối cà pháo mắm nêm Để muối cà pháo mắm nêm bạn nên chuẩn sẵn bị một cái hủ đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh nếu có. Vệ sinh hũ đựng bằng nước nóng, để ráo nước rồi dùng khăn sạch lau lại một lần nữa. Cho hết phần cà pháo và dưa leo đã sơ chế vào, đảo đều một lần cho cà pháo và dưa được trộn đều vào nhau. Sau đó, đổ hết phần mắm nêm, ớt và tỏi băm vào, trộn đều thêm một lần nữa cho thấm gia vị. Lưu ý, để cà pháo và dưa leo tránh bị đen và không thấm đều mắm, bạn dùng một cục đá hoặc vật gì nặng đè lên trên. Làm như vậy sẽ đảm bảo được tất cả các nguyên liệu đều ngập trong mắm. Đậy kín nắp, mang đi ủ ở nơi không thoáng, tránh ánh nắng mặt trời từ 1 – 2 ngày là có thể mang ra sử dụng. Bảo quản cà trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Bước 4: Thành phẩm Cà pháo và dưa giòn giòn, thấm đẫm hương vị đậm đà của mắm nêm, ăn kèm cùng với ít cơm nóng thì còn gì ngon bằng. |