Dân tình được dịp cười như được mùa vì tình huống đãng trí đến 2 lần của Tiểu Vy khi nấu ăn.
Trần Tiểu Vy là nàng Hoa hậu khá mê ẩm thực. Trên trang cá nhân, người đẹp 10x thường xuyên chia sẻ những bữa ăn của mình, từ lê la hàng quán, khám phá ẩm thực những nơi mình ghé qua cho đến loạt bữa ăn tự nấu tại nhà.
Cô nàng được mệnh danh mỹ nữ "nghìn năm có một" mới đây đã chia sẻ trên story mâm đồ ăn hấp dẫn. Thế nhưng cô lại vướng sự cố tréo ngoe, đó là: "Nấu ăn xong quên nấu cơm. Bắc nồi cơm xong thì quên bật". Dân tình được dịp cười như được mùa vì tình huống đãng trí đến 2 lần của Tiểu Vy.
Tiểu Vy chia sẻ bữa ăn trông rất hút mắt, trong đó có đến 8 món, từ canh, súp, đồ chua, bánh kẹo, thịt, cá, tôm rim... đủ cả. Thế nhưng lại thiếu cơm vì cô quên cắm cơm, lúc cắm vẫn quên bật nút!
Thời gian qua, Hoa hậu 10x khoe cả series nấu ăn tại nhà với cái tên Bữa trưa "tình nghĩa" cho thấy cô khá chăm chỉ nấu nướng.
Trong đó, cô chia sẻ bữa ăn với trứng chiên nước mắm, gỏi xoài, sườn non chay chiên sả. Người đẹp dí dỏm rằng bữa ăn rất ngon, đậm đà nhưng rất là rẻ "tại vì cuối tháng rồi, Tiểu Vy cũng đã hết tiền" nên phải ăn uống tiết kiệm lại chút xíu mà vẫn đảm bảo no bụng và ngon.
Hôm khác, cô lại làm gỏi gà, rau luộc và trứng dầm nước tương. Nàng hậu không quên giải đáp: "Tôi ăn thật nha, tôi ăn nhiều lắm luôn. Tôi nấu cho mấy bà coi món gì là tôi ăn món đó thật đó, nên mấy bà đừng hỏi tôi là ăn thật hay giả nha!".
Hoa hậu Việt Nam làm đậu hũ chiên, cá hộp ăn với rau sống. Đặc biệt, cô còn trưng nước tương học của mẹ bằng cách phi tỏi, xào cà chua, cho nước tương vào rồi thêm đường, muối, ớt là "bao ngon". Khi ăn, cô cho bún vào rồi cho đậu, cá hộp, rau sống, chan nước tương vào và xuýt xoa "rớt nước miếng luôn".
Bữa trưa đặc biệt Tiểu Vy nấu cùng mẹ và anh ở Hội An với các món cá chuồn chiên hành, sườn kho và canh chả cá bí đao.
Hoa hậu sinh năm 2000 trổ tài nấu cao lầu. Cô hài hước: "Hôm bữa bà nào kêu tôi nấu cao lầu, tôi về quê có mẹ là tôi cơ hội liền, tôi nấu cao lầu. Trời ơi, tôi đâu có vừa. Món này quan trọng là thịt xíu và nước sốt phải ngon thì mới đã cái nư được".
Tiểu Vy còn nấu chay ngày rằm, trong đó có cà tím hấp mỡ hành, đậu hũ kho tương hột, canh rau củ với nấm có màu sắc rất đẹp. Cô còn tiết lộ mình lần thứ 4 bị vào viện vì viêm dạ dày nên giờ phải cẩn thận việc chăm sóc sức khỏe, ăn uống sạch sẽ và điều độ. "Bởi vậy mới có bữa trưa 'tình nghĩa' cho mấy bà coi đó", Hoa hậu chia sẻ.
Tham khảo cách làm món cao lầu - đặc sản quê Hội An của Tiểu Vy: Nguyên liệu Thịt nạc vai (có mỡ chút sẽ ngon hơn). Muối hột. Đường đen. Ngũ vị hương. Hạt nêm. Nước tương. Vài tép tỏi. Ít ram khô chiên giòn (dùng bánh tráng cuốn chả giò gấp miếng vuông thay thế nếu không có bánh ram khô). 2 bó mì khô (thay thế mì udon nếu không có mì khô). Giá trụng, húng lủi, rau baby arugula thay cho cải con. Cách thực hiện Bước 1: Thịt mua về ngâm qua nước muối loãng và giấm khoảng 15 phút , sau đó rửa sạch ướp thịt với muối. Cắt thịt với khổ lớn (để khi thịt xíu xong cắt lát to sẽ ngon hơn) dùng tay bóp cho muối thấm vô thịt, tiếp đến mới cho đường, ngũ vị hương, hạt nêm vào ướp cùng. Sau khi ướp thịt khoảng 1 – 2 giờ cho nước tương và tỏi đập dập vào thịt ướp cùng. Bước 2: Bắt chảo dầu (không cần đợi dầu nóng) cho thịt vào chiên vàng 2 mặt, nhớ trở thịt thường xuyên để không bị cháy. Cho tất cả nước ướp thịt thêm ít nước nếu thấy phần nước quá ít (mình không cần cho nước thêm) vào nấu sôi lên, đậy nắp và hạ lửa nhỏ liu riu. Khoảng 10 phút trở mặt thịt 1 lần cho thịt thấm gia vị, sau khoảng 1 giờ thì chắt nước thịt từ trong nồi sang 1 cái nồi khác để làm nước chan. Phần thịt trong nồi thì làm khô lại và nhớ trở thịt liên tục cho đến khi thịt hoàn toàn khô ráo như ý. Để thịt nguội hoàn toàn sau 10 phút thì cắt lát mỏng. Bước 3: Về phần nước chan thì nấu sôi lên trở lại và nêm thêm nước tương nếu muốn. Nhưng mình để vậy không cần nêm nếm gì nữa là cũng đủ đậm rồi. Vì mì cao lầu là loại mì ăn khô với ít nước chan cho nên phần nước chan phải hơi đậm 1 tí khi chan vào mì mới thấm vừa. Bước 4: Cao lầu khô ngâm trước vài tiếng với nước nóng, ngâm bỏ xả vài lần nước cho hết chất dầu từ mì. Trước khi ăn vớt mì ra rổ, nấu nồi nước sôi cho mì vào đảo đều khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo và dùng ngay. Bước 5: Cho ít giá trụng vào dưới đáy tô, tiếp đến cho mì và trên cùng là thịt xíu. Chan nước dùng vào và trên cùng cho vài miếng ram chiên và ít ớt bột Mì cao lầu ăn kèm với nước tương ớt cắt khoanh. Mì sẽ dậy mùi hơn nếu cho thêm tí nước tương. |