Kiều Minh Tuấn chế biến cá để làm bún cá rô. Đây là loại bún nổi tiếng ở miền Tây mang đậm hương vị của làng quê.
Kiều Minh Tuấn là nghệ sĩ khá giỏi nấu ăn. Đặc biệt, anh hay nấu những món ăn tuần Việt. Từ ngày còn yêu Cát Phượng, nam diễn viên đã thường xuyên vào bếp, chế biến những món ăn hấp dẫn, trong đó sở trường là các món bún, món nước.
Mới đây, diễn viên Em chưa 18 chia sẻ trên story món ăn mình mới thực hiện. Đó là bún cá rô. Món ăn dân dã mang đậm phong cách của miền quê là thế, nhưng khi lên thành phẩm, anh trình bày hấp dẫn trông chẳng khác gì nhà hàng.
Kiều Minh Tuấn chế biến cá để làm bún cá rô. Đây là loại bún mang đậm hương vị của làng quê, miền Nam hay miền Bắc đều có nhưng công thức khác nhau một chút.
Nam diễn viên nấu cá rô cùng với rau cải. Tô bún với đầy cá nhìn đã thấy chất lượng, đã thế còn được trình bày khéo léo.
Cách đây không lâu, nghệ sĩ sinh năm 1988 khoe bữa ăn của mình nhân một ngày trời mưa khiến dân tình nhìn mà "rớt nước miếng" và đoán đó là bún lòng xào nghệ.
Một món ăn khác mang phong cách miền Nam được tình cũ Cát Phượng thực hiện là bún nước lèo ăn kèm thịt quay, giá đỗ, rau thơm.
Bún ốc nguội cũng được anh bày biện "hoành tráng" làm mọi người phải xuýt xoa. Đây là món ăn của Hà Nội mà Kiều Minh Tuấn học hỏi được.
Anh còn có "món tủ" là cá bống kho. Mẹ ruột nam diễn viên cũng rất thích và nhờ con trai kho hộ. Kiều Minh Tuấn còn tiết lộ bí quyết: "Cá lựa phải trong thịt! Chứ trắng đục là không ngon… Không phải do ơn trên mách bảo mà do Tuấn tự suy diễn kakaka".
"Uớp nhẹ cá với nước mắm, đường, hành tím, ớt, xíu nước màu kho cá, xíu xiu tiêu, còn khi kho ráo nước rồi mới bỏ vô nhiều nhiều", anh chia sẻ. Khi đun, ban đầu anh bật lớn lửa đến khi sôi 1 lúc vớt bọt, rồi hạ lửa nhỏ nhất.
Tham khảo cách nấu bún cá rô với rau cải: Nguyên liệu Bún khô 300 gr. Cá rô 600 gr. Rau cải bẹ xanh 300 gr. Nước dùng heo 2 lít. Hành tím 4 củ. Hành lá 5 nhánh. Ngò rí 10 nhánh. Thì là 5 nhánh. Gừng 1 củ. Bột nghệ 1 muỗng cà phê. Dầu ăn 100 ml. Gia vị thông dụng. Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Cá rô mua về bạn cắt bỏ mang và đuôi, lấy ít muối tiến hành chà xát lên bề mặt thịt 3 phút, rồi dùng dao cạo sạch vảy. Đồng thời, bạn loại bỏ phần ruột và máu dơ còn sót lại bên trong đi, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo. Rau cải bẹ xanh bạn bỏ rễ, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút, rồi rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn. Với hành lá, ngò rí và thì là bạn bỏ rễ, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để cáo, cắt nhuyễn. Riêng đầu hành thì bạn cắt khúc. Còn hành tím thì lột vỏ, rồi đem cắt lát mỏng. Cuối cùng, gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, rồi chia làm 2 phần, một nửa cắt lát mỏng, còn lại thì băm nhuyễn. Luộc cá Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 4 củ hành tím, số gừng cắt lát mỏng và 1/2 phần đầu hành cắt khúc vào. Tiếp tục, bạn thêm nốt 3 con cá rô đã ráo vào, đồng thời giảm xuống lửa vừa tiến hành luộc khoảng 10 - 15 phút. Khi cá đã chín mềm thì bạn tắt bếp, vớt ra dĩa để nguội 5 phút. Tách thịt cáThấy cá rô đã nguội, bạn dùng tay tách phần thịt ra khỏi xương. Đồng thời, bạn cho xương và đầu cá rô qua tô khác để nấu nước dùng cho ngọt nước hơn. Ướp và chiên cá Kế đến, bạn cho phần thịt cá rô vừa được tách ra dĩa cùng số gừng băm nhuyễn còn lại, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường vào. Dùng đũa trộn đều nhẹ nhàng rồi để thịt cá được thấm gia vị trong vòng 15 phút. Đồng thời, bạn bắc chảo lên bếp cùng 100ml dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho toàn bộ phần cá rô đã ướp vào, tiến hành chiên khoảng 10 - 13 phút. Khi cá rô đã vàng giòn 2 mặt thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu. Nấu bún cá rô Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước dùng heo đun với lửa vừa. Nước sôi bạn cho cho phần xương cá rô lúc nãy vào rây, đồng thời đặt vào nồi nước dùng, dùng vá đảo đều nhẹ nhàng 7 - 10 phút để nước dùng được ngọt nước hơn. Kế đến, bạn lấy rây ra, rồi thêm nốt toàn bộ số rau cải bẹ xanh đã ráo vào, dùng vá ấn nhẹ nhàng để rau được ngập trong nước, nấu khoảng 3 - 5 phút. Khi rau cải bẹ xanh chín mềm thì bạn vớt cho ra tô, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn nồi nước dùng nữa là được. Trụng bún và hoàn thành Cũng với nồi nước dùng đó, bạn tiếp tục cho 1 ít bún khô vào, đậy nắp rồi nấu khoảng 5 - 7 phút. Khi bún đã chín mềm, bạn cho ra tô cùng 1 ít rau cải bẹ xanh, cá rô đã chiên, hành lá, ngò rí, thì là và phần nước dùng vừa nấu vào nữa là được. |