Ngọc Hân chia sẻ món sườn và móng giò rim dứa rất dễ làm lại gây nghiện.
Hoa hậu Ngọc Hân từ lâu đã được nhiều bạn bè, fan ngưỡng mộ vì vừa giỏi giang, ngoan hiền lại là người đẹp thích nữ công gia chánh. Mỹ nhân 8X rất giỏi nấu nướng, từ những món ăn mặn hàng ngày đến những loại bánh trái, chè, thạch... Thậm chí cô được mọi người mệnh danh là "Hoa hậu đảm đang nhất vịnh Bắc Bộ".
Ngọc Hân vừa vui vẻ chia sẻ một món ăn mình mới thực hiện cho bữa cơm nhà. Cô hào hứng: "Trưa nay cả nhà ăn gì? Xin mời mọi người thưởng thức món sườn móng rim dứa cùng Hân nha! Một món ăn dễ làm, gây nghiện đánh bay cả nồi cơm đó!!!"
Ngọc Hân từng giới thiệu nhiều món ăn dễ làm lại ngon miệng để mọi người có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình. Lần này là món sườn móng rim dứa.
XEM VIDEO: Quá trình thực hiện món sườn móng rim rứa của Đặng Ngọc Hân.
Để làm món ăn này, nàng hậu có móng giò, sườn, dứa, nấm hương, giấm táo và gia vị. Cô cho biết các nguyên liệu được tẩm ướp trong vòng một tiếng.
Khi nấu, người đẹp sinh năm 1989 cho một chút nước vào cho xâm xấp rồi bắt đầu rim. Thời gian rim khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Cho một chút giấm táo vào. Giấm táo không chỉ giúp món ăn có vị ngon hơn mà còn làm cho các nguyên liệu chín nhanh hơn.
Ngọc Hân tự hào khoe thành quả rất ngon với móng giò và sườn được ninh nhừ. Cô khuyên mọi người nên thử thực hiện món ăn này.
Trước đó, Ngọc Hân đã khoe nhiều món ăn mặn hấp dẫn khác. Các món ăn của cô không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày rất đẹp mắt.
Một bữa ăn sáng đủ chất, rất "healthy" của mỹ nhân Hà Nội, thích hợp cả cho những người muốn giảm cân, giữ dáng.
Các công thức nấu ăn được Ngọc Hân học từ mẹ, cô cũng thường lên mạng tìm tòi những món ăn mới và thử thực hiện.
Bên cạnh các món ăn đậm chất truyền thống Việt Nam thì những món Tây như pizza cũng không làm khó được nàng hậu đảm đang.
Tham khảo thêm công thức món chân giò kho dứa mềm ngon, không bị ngấy: Nguyên liệu: - Chân giò (giò heo): 500 gr - Dứa (thơm): 300 gr (1/2 quả) - Nấm rơm: 100 gr - Nước dừa tươi: 250 ml - Tỏi băm: 10 gr - Hành tím băm: 10 gr - Đầu hành tươi: 10 gr - Tiêu: 3 gr - Nước ép dứa: 50 ml - Hành lá: 10 gr - Ớt: 5 gr (1 trái) - Bột gia vị: 1 gói Cách thực hiện: Bước 1: Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn. Với khoảng 300gr dứa sẽ chia ra làm 2 phần, 1 phần khoảng 100gr để vắt lấy nước ép, và 200gr còn lại sẽ dùng để kho chung với chân giò. Bước 2: Để món chân giò kho được ngon thì công đoạn sơ chế chân giò trước khi nấu cũng khá quan trọng. Chân giò mua về cạo sạch lông, rửa sạch, sau đó đem chần sơ qua với nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 5 phút cho khử hết mùi tanh và chất bẩn, sau đó đem rửa sạch lại với nước lần nữa. Bước 3: Ướp chân giò với 10gr tỏi băm, 3 gr tiêu, 10gr đầu hành cùng 1 gói gia vị thịt kho tàu, thêm 50ml nước dứa đã ép là ta đã có phần sốt ướp hoàn hảo cho món chân giò kho rồi. Thoa đều phần gia vị và ướp trong 30 phút cho chân giò được thấm nhé! Bước 4: Bắc chảo nóng, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Cho 200gr dứa và 100gr nấm rơm vào đảo sơ khoảng 5 phút thì tắt bếp, để riêng một bên. Bước 5: Bắc nồi kho lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm, sau đó cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho săn. Thêm vào 250ml nước dừa tươi, để lửa nhỏ và kho liu riu đến khi nước gần sệt lại thì cho dứa và nấm rơm đã xào vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá và ớt và đảo đều để tạo màu đẹp mắt rồi tắt bếp. Chúc các bạn thành công! |