Dù chỉ đang thử nghiệm nhưng món ăn của nàng hậu đã đủ khiến bạn bè phải trầm trồ.
Hoa hậu thân thiện Dương Mỹ Linh không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc và tài năng mà còn bởi sự đảm đang, nấu ăn khéo léo. Được biết đến như một trong những người đẹp đa tài, cô luôn khiến người hâm mộ trầm trồ với các món ăn ngon mắt và hấp dẫn.
Gần đây, Dương Mỹ Linh đã chia sẻ bữa cơm tấm đặc biệt do chính bản thân chuẩn bị giữa đất Mỹ, khiến ai nấy cũng phải thán phục trước khả năng ẩm thực của mình. Cô cho biết: "Hôm nay Linh xuống bếp với món cơm tấm". Dù chỉ đang thử nghiệm nhưng món ăn của nàng hậu đã đủ khiến bạn bè phải xuýt xoa.
Dương Mỹ Linh bày biện rất nhiều "topping" để ăn kèm cơm tấm, trong đó có bì heo trộn thính, mỡ hành, trứng, thịt nướng...
Đĩa rau củ muối chua làm nhiều người nhìn mà thấy kích thích vị giác. Dưa chua ăn kèm giúp giải ngấy cho bữa ăn thịnh soạn.
Món chả trứng đặc biệt, một phần không thể thiếu trong bữa cơm tấm đậm đà hương vị truyền thống cũng được nàng hậu tự tay chế biến.
Bạn bè không ngừng khen ngợi và nhớ tới tuổi thơ khi nhìn thành phẩm của Dương Mỹ Linh: "Hấp dẫn quá cô Linh ơi, cô thật khéo tay hay làm!", "Nhìn màu sắc là 10 điểm không nhưng rồi nha", "Nhớ hồi nhỏ hay ăn cơm tấm, thèm quá luôn em ơi", "Nhức nhối"...
Đĩa cơm tấm đa dạng với thịt nướng, chả trứng và rau củ, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và hương vị.
Bên dưới bình luận, diễn viên Diệu Hương háo hức chờ ngay được thưởng thức món ăn của Dương Mỹ Linh. Hà Kiều Anh cũng nhắn nhủ: "Chị vẫn chưa được ăn nè". Ngọc Quyên cũng bày tỏ thấy "ngon quá đi".
Sống ở Mỹ nhiều năm nhưng Dương Mỹ Linh vẫn khoái nhất là được ăn những món đậm hương vị Việt. Nàng hậu cũng có sở thích ăn cơm chứ không kiêng cữ nhiều.
Gần đây, cô viết: "Mình là đạo cơm… có nhiều người giống mình không ta!? Mình ăn như thế này sao ai cũng nói lấy lại dáng nhanh quá! Hổng lẽ lỗi do cơ địa?!"
Một bữa cơm gia đình ấm cúng với đầy đủ các món mặn, rau, canh, tất cả đều do bàn tay khéo léo của Dương Mỹ Linh chuẩn bị. Trong đó có khô cá chiên, tôm xào, canh chua dễ ăn cho ngày hè.
Tham khảo cách làm cơm tấm sườn bì chả: Nguyên liệu - Sườn cốt lết: 300gr. - Thịt nạc vai: 400gr. - Bì lợn: 200gr. - Trứng gà: 4 quả. - Gạo tấm. - Thịt nạc xay: 50gr. - Thính: 50gr. - Miến: 50gr. - Mật ong: 2 thìa canh. - Nước mắm, muối, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, đường, giấm. - Tỏi, hành khô. - Mộc nhĩ, ớt quả, hành lá. - Rau ăn kèm: Dưa chuột, cà chua (thay đổi tuỳ sở thích). Cách thực hiện Bước 1: Nấu cơm - Gạo tấm vo 2-3 lần cho sạch rồi cho vào nồi điện nấu như cơm bình thường đến khi gạo chín. Bước 2: Làm phần sườn cốt lết nướng - Sườn cốt lết rửa sạch, chần sơ qua âu nước sôi nóng rồi rửa lại và dùng khăn lau khô. - Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. - Ướp thịt với gia vị: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành khô băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều, bọc kín, cho vào tủ lạnh để qua đêm. - Tiếp theo nướng từng lát thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng đều. Hoặc có thể nướng thịt ở lò nướng, ở nhiệt độ 180 độ C, từ 30 - 45 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô. Bước 3: Làm phần bì thịt - Bì mua về rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả bì vào luộc sơ, không đun lâu vì bì sẽ dai. Lấy bì ra để nguội thái sợi (muốn đơn giản hơn bạn có thể mua bì thái sẵn). - Thịt nạc vai rửa sạch, cắt làm đôi. - Ướp thịt cùng tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ướp từ 3 - 4 tiếng. - Sau đó đun một ít dầu ở chảo, cho thịt và phần nước sốt thịt vào rán vàng đều hai mặt. Nếu phần nước sốt cạn nước, cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun đến khi thịt chín. - Thịt sau khi đun vàng đều hai mặt, để nguội, dùng tay xé sợi hay cắt sợi nhỏ. - Trộn đều thính, bì và thịt rán đã thái sợi rồi đổ ra bát lớn. Bước 4: Làm phần chả trứng - Mộc nhĩ ngâm nước ấm 20 phút cho nở, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước ấm 10 phút cho nở, bỏ ra cắt ngắn. - Trộn đều thịt nạc xay, miến, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ vào một bát nhỏ. Sau đó đập vào 3 quả trứng và một lòng trắng trứng (1 lòng đỏ giữ lại để cho lên bề mặt chả cho đẹp), thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm,1 thìa cà phê đường. - Cho chả trứng hấp cách thuỷ khoảng 30 phút là chín. Tiếp theo đổ hỗn hợp lòng đỏ còn lại đã đánh tan lên bề mặt rồi hấp tiếp khoảng 10 phút. - Chả trứng chín lấy ra rồi cắt miếng vừa ăn. Bước 5: Làm phần nước mắm chấm - Tỉ lệ: 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước và 1 thìa canh giấm. Đun sôi hỗn hợp cho tan, để nguội thêm từ từ nước mắm, sau đó cho giấm vào, nêm vừa miệng. - Ớt quả rửa sạch, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi, đến khi ớt mềm. - Dùng thìa thìa dầm cho ớt nhỏ ra, không cần mịn. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ớt và 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, đun sôi khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho hỗn hợp ớt vào cùng nước mắm. Bước 6: Hoàn thành - Dưa chuột, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó cát lát mỏng. - Khi ăn xới một ít cơm để qua một góc, thêm một lát sườn, một lát chả trứng, một ít bì, một ít cà rốt, nước mắm, dùng kèm với dưa leo và cà chua. Yêu cầu thành phẩm: Đĩa cơm với nhiều màu sắc đẹp mắt. Cơm tấm dẻo thơm, thịt sườn mềm và ngọt. |