Hóa ra đầu bếp nhà hàng đều nắm giữ bí mật đơn giản để rau xào vừa xanh vừa giòn

Ngày 22/10/2019 18:15 PM (GMT+7)

Trong mâm cơm hàng ngày của người Việt không thể thiếu món rau. Rau xanh là loại thực phẩm vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Để có một món rau xào hoàn hảo, chúng ta cần phải biết một vài mẹo nhỏ.

Hóa ra đầu bếp nhà hàng đều nắm giữ bí mật  đơn giản để rau xào vừa xanh vừa giòn - 1

- Điều đầu tiên chúng ta phải nói đến là làm sạch rau. Hãy cho một ít muối vào khi rửa rau vừa để khử trùng vừa để giữ màu xanh và độ giòn cho rau.

Hóa ra đầu bếp nhà hàng đều nắm giữ bí mật  đơn giản để rau xào vừa xanh vừa giòn - 2

- Điều thứ hai chúng ta phải lưu ý đó là không cho rau trực tiếp vào chảo. Nên luộc qua rau khoảng 20 đến 30 giây trước khi xào.

Hóa ra đầu bếp nhà hàng đều nắm giữ bí mật  đơn giản để rau xào vừa xanh vừa giòn - 3

- Và cuối cùng là cho một ít muối và dầu ăn khi luộc rau. Khi xào, rau sẽ giữ được màu xanh trông rất đẹp mắt.

Sau cùng, chúng ta có thể thêm một ít dầu hào khi rau đã chín. Một lưu ý nhỏ là nếu muốn thêm dầu hào thì nên giảm lượng muối để tránh rau bị quá mặn.

Hóa ra đầu bếp nhà hàng đều nắm giữ bí mật  đơn giản để rau xào vừa xanh vừa giòn - 4

Chúc các bạn có một món rau xào vừa giòn, trọn vị và đẹp mắt!

Xào rau muống kiểu này chẳng cần thịt cũng hết bay nồi cơm
Rau muống là một món ăn quen thuộc vào mùa hè, nhưng luộc mãi cũng chán. Vậy hãy thử công thức rau muống xào sốt cực hấp dẫn này xem sao nhé.
Diễm Quỳnh(dịch từ newqq)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp