Học mẹ đảm nhanh tay làm ngay bắp bò ngâm mắm thơm ngon, giòn giòn đón Tết

Ngọc Lan - Ngày 09/02/2021 18:58 PM (GMT+7)

Bắp bò ngâm mắm có vị đậm đà, chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn thơm mùi ngũ vị khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Học mẹ đảm nhanh tay làm ngay bắp bò ngâm mắm thơm ngon, giòn giòn đón Tết - 1

Bắp bò ngâm mắm là món ăn giải ngán vô cùng hữu hiệu ngày Tết. Vẫn là thịt nhưng bắp bò ngâm mắm có vị đậm đà, chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Để mâm cỗ Tết thêm ngon và đầy đủ, chị em hãy nhanh làm món bắp bò ngâm mắm này để thưởng thức nhé! Nếu thích, chị em có thể tham khảo công thức của chị Thu Phương (Hà Nội) dưới đây.

Học mẹ đảm nhanh tay làm ngay bắp bò ngâm mắm thơm ngon, giòn giòn đón Tết - 2

Chị Thu Phương

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 1kg

- Nước mắm 250ml

- Nước trắng: 250ml

- Dấm ăn: 250ml

- Đường cát vàng: 200gr

- Gừng, sả, ớt, tỏi, hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu xanh mỗi thứ một ít 

Cách làm:

- Bắp bò mua về rửa sạch, dùng chỉ buộc chặt

- Cho thịt vào nồi, thêm vào chút muối, gừng đập dập, sả đập dập vài nhánh hoa hồi, thảo quả, quế. Luộc thịt trong khoảng 25 đến 30 phút là thịt chín.

- Thịt chín vớt ra bát nước đá, rửa qua một lượt cho sạch rồi vớt ra để thịt thật khô.

Học mẹ đảm nhanh tay làm ngay bắp bò ngâm mắm thơm ngon, giòn giòn đón Tết - 3

- Đun sôi phần hỗn hợp nước ngâm: nước mắm, dấm, đường, nước lọc theo tỷ lệ nguyên liệu bên trên. Để thật nguội phần nước ngâm.

Học mẹ đảm nhanh tay làm ngay bắp bò ngâm mắm thơm ngon, giòn giòn đón Tết - 4

Học mẹ đảm nhanh tay làm ngay bắp bò ngâm mắm thơm ngon, giòn giòn đón Tết - 5

- Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, cho ớt, tỏi, gừng, tiêu xanh, vài nhánh hoa hồi, thảo quả, quế.

Đổ ngập phần hỗn hợp nước ngâm vào, cất ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày mang ra thưởng thức.

Khi ăn, thái bắp bò ngâm mắm thành từng là rồi thưởng thức nhé! Đây sẽ là món nhâm nhi, chống ngán cho ngày Tết!

Học mẹ đảm nhanh tay làm ngay bắp bò ngâm mắm thơm ngon, giòn giòn đón Tết - 6

Chúc các bạn thành công!

Làm nem rán tuyệt ngon vàng ươm, giòn rụm, không sợ bục cho ngày Tết
Đĩa nem vàng ươm thơm nức, giòn rụm khiến mâm cỗ Tết thêm ngon miệng và ấm áp.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết Vị Nhà