Gà hấp mướp không cầu kỳ nhưng hương vị đem lại vô cùng thơm ngon, độc đáo.
Cuối tuần nếu đang bí món chưa nghĩ ra phải nấu gì đãi cả nhà, các bạn có thể tham khảo cách làm món gà hấp mướp của chị Hảo Lê (TPHCM) dưới đây nhé. Đảm món ăn vừa thơm ngon thanh ngọt này sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
Chị Hảo Lê.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta ngon.
- 300ml nước dừa tươi.
- Một ít nấm hương tươi, nấm đùi gà baby.
- Vài quả mướp.
- Gia vị ướp gà: 5 củ hành tím - 1/2 thìa cafe muối hột - 1/2 thìa tiêu đen - 1 thìa dầu nghệ - 1 thìa nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gà đã mổ đem rửa với chanh, muối, gừng rượu cho sạch, để ráo nước.
Nấm hương và nấm đùi gà rửa sạch. Nấm đùi gà có thể chẻ ra cho nhanh chín và dễ ăn hơn.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm gia vị ướp gà
Hành khô bóc vỏ giã nhỏ rồi trộn với muối, tiêu đen, dầu nghệ, nước mắm.
Bước 3: Ướp gà
Lấy gia vị xoa đều lên khắp mình gà và bên trong bụng, mát xe nhẹ nhàng để gà dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó ướp gà 30 phút cho ngấm.
Bước 4: Hấp gà với mướp
Lót lớp nấm đùi gà dưới chảo, cho gà vào, cho khoảng 300ml nước dừa tươi vào.
Đậy kín nắp chảo, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ tầm 20 phút.
Sau đó cho mướp và nấm hương vào, đun tiếp 10 phút nữa là xong.
Gà hấp mướp mềm ngon thơm phức, mướp ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!