Hẳn đây sẽ là nồi lẩu riêu ngon xuất sắc nhất mà bạn từng được thưởng thức.
Lẩu riêu cua bò là món lẩu được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết phải nấu nước lẩu thế nào cho ngon, thịt cua đóng tảng hãy tham khảo cách làm của chị Lê Trang (Hòa Bình) nhé.
Chị Lê Trang.
Nguyên liệu:
- Mọc tự viên.
- Bắp bò, sụn non heo.
- Tim lợn, xương ông, đậu phụ, váng đậu, bột nghệ, giấm bỗng, hành khô, cà chua.
- Cua xay sẵn.
- Các loại rau ăn lẩu riêu: Hoa chuối, cải cúc, nấm, bầu bào, hoặc bạn có thể làm thêm các loại xà lách, tía tô, rau mùi cắt nhỏ để thả vào lẩu. Mướp và rau dền cơm ăn lẩu riêu cũng rất ngon, nói chung tùy sở thích.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp bò, sụn non heo đem rửa sạch rồi thái vừa ăn, riêng thịt bò thì ướp chút gừng.
- Tim lợn thái mỏng.
- Xương ống lợn ninh lấy nước.
- Đậu phụ lượng vừa ăn, đem rán vàng.
- Váng đậu cắt miếng rửa sạch, chiên giòn.
- Các loại rau ăn lẩu rửa sạch.
Bước 2: Nấu nước lẩu
- Cua xay đem lọc lấy nước. Sau đó thêm chút muối vào nước cua, khoắng đều. Cho lên bếp đun lửa vừa, đến khi thịt cua bắt đầu kết lại thì cho bé lửa lại. Thịt nổi hết lên mặt nước thì vớt ra bát riêng. Làm như vậy thịt cua sẽ đóng tảng, không vỡ vụn.
- Nước nấu cua vừa rồi để làm nước dùng luôn.
- Gạch cua thì phi hành khô thơm rồi xào cùng chút nước mắm rồi cho lẫn vào thịt cua.
- Đổ nước xương đã ninh vào nồi nước cua, nêm gia vị, thêm bỗng rượu, cà chua, bột nghệ vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi đun sôi.
Cho nước dùng lẩu ra nồi lẩu, đun sôi rồi nhúng các nguyên liệu vào để thưởng thức thôi. Nước lẩu chua thanh, lên màu đẹp, vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!