Vào mùa đông lạnh giá, được cùng gia đình ngồi nhâm nhi lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng.
Lẩu bò nhúng mắm ruốc là một trong những đặc sản hấp dẫn của Bình Dương. Món lẩu thu hút người thưởng thức vì có nước dùng nước dùng ngọt thanh từ nước dừa, cộng thêm vị đặc trưng của mắm ruốc vô cùng thú vị. Đặc biệt, độ tươi mới của thịt bò đem nhúng cũng là một điểm nhấn quan trọng của món ăn này.
Vào mùa đông lạnh giá, được cùng gia đình ngồi nhâm nhi lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng. Nếu chưa biết được ăn, bạn hãy tham khảo cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc tại nhà của chị Đan Vy để thưởng thức nhé!
Chị Đan Vy.
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng mắm ruốc
- Bắp bò (hoặc thăn bò, nhưng bắp bò sẽ ngon giòn hơn).
- Rau ăn kèm tuỳ thích (cải, nấm, rau muống, mồng tơi...).
- Mắm ruốc.
- 1/2 trái thơm (dứa).
- Hành tây.
- Nước dừa.
- Các loại gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt.
Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc:
Bước 1: Sơ chế
- Phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò.
- Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu
Phần tỏi phi còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sate, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào. Cho vào nồi 1 lít nước dừa hoặc 1/2 dừa + 1/2 nước lọc đun sôi. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, nêm thêm đường phèn cho đậm đà. Cho hành lá, hành tây vào là xong.
Bước 3: Thái thịt bò
Thái bắp bò thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra dĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.
Bước 4: Pha nước chấm
- 1 muỗng canh mắm ruốc + 3 muỗng canh nước dùng + sả tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều trong 1 bát.
Dọn tất cả nguyên liệu ra mâm cùng nồi nước lẩu, nhúng các nguyên liệu và thưởng thức. Bạn có thể sử dụng phở, bún, mì ăn kèm đều ngon.
Đảm bảo hương vị hấp dẫn của lẩu bò nhúng mắm ruốc hấp dẫn chắc chắn bạn không thể nào quên.
Chúc các bạn thành công!