Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon

Minh Ngọc - Ngày 16/12/2022 12:00 PM (GMT+7)

Vào mùa đông lạnh giá, được cùng gia đình ngồi nhâm nhi lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng.

Lẩu bò nhúng mắm ruốc là một trong những đặc sản hấp dẫn của Bình Dương. Món lẩu thu hút người thưởng thức vì có nước dùng nước dùng ngọt thanh từ nước dừa, cộng thêm vị đặc trưng của mắm ruốc vô cùng thú vị. Đặc biệt, độ tươi mới của thịt bò đem nhúng cũng là một điểm nhấn quan trọng của món ăn này.

Vào mùa đông lạnh giá, được cùng gia đình ngồi nhâm nhi lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng. Nếu chưa biết được ăn, bạn hãy tham khảo cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc tại nhà của chị Đan Vy để thưởng thức nhé! 

Chị Đan Vy.

Chị Đan Vy.

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng mắm ruốc

- Bắp bò (hoặc thăn bò, nhưng bắp bò sẽ ngon giòn hơn).

- Rau ăn kèm tuỳ thích (cải, nấm, rau muống, mồng tơi...).

- Mắm ruốc.

- 1/2 trái thơm (dứa).

- Hành tây.

- Nước dừa.

- Các loại gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt.

Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon - 2

Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc:

Bước 1: Sơ chế

-  Phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò.

- Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo.

Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon - 3

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

Phần tỏi phi còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sate, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào. Cho vào nồi 1 lít nước dừa hoặc 1/2 dừa + 1/2 nước lọc đun sôi. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, nêm thêm đường phèn cho đậm đà. Cho hành lá, hành tây vào là xong.

Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon - 4

Bước 3: Thái thịt bò

Thái bắp bò thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra dĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.

Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon - 5

Bước 4: Pha nước chấm

- 1 muỗng canh mắm ruốc + 3 muỗng canh nước dùng + sả tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều trong 1 bát.

Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon - 6

Dọn tất cả nguyên liệu ra mâm cùng nồi nước lẩu, nhúng các nguyên liệu và thưởng thức. Bạn có thể sử dụng phở, bún, mì ăn kèm đều ngon.

Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon - 7

Đảm bảo hương vị hấp dẫn của lẩu bò nhúng mắm ruốc hấp dẫn chắc chắn bạn không thể nào quên.

Trời lạnh làm nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc nóng hổi, cả nhà húp xì xụp không kịp thở vì quá ngon - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mát trời học ngay cách làm bò nhúng giấm nóng hổi, tuyệt ngon của vợ đảm Hải Phòng
Lẩu bò nhúng giấm thơm nức mũi, nước lẩu nhúng ngọt ngon, chua thanh, thịt bò đậm đà đem cuốn cùng rau thơm bánh tráng vô cùng hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món lẩu ngon