Học ngay cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng, đem trộn món gì cũng ngon tha hồ giải ngán ngày Tết

Lam Anh - Ngày 06/01/2023 09:00 AM (GMT+7)

Hẳn đây sẽ là công thức khiến nhiều chị em phải săn lùng để làm cho dịp Tết sắp tới hoặc để dành làm quanh năm cho gia đình thưởng thức.

Học ngay cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng, đem trộn món gì cũng ngon tha hồ giải ngán ngày Tết - 1

Chỉ chưa đầy 2 tuần nữa là Tết Nguyên Đán chính thức bắt đầu. Bên cạnh những món ăn chính và truyền thống như gà luộc, bánh trưng, nem rán, giò lụa... thì các món nộm chua chua, ngọt ngọt cũng không thể thiếu. Nộm chua ngọt không chỉ tươi ngon, giòn mát mà còn chống ngán rất tốt. Các loại nộm chua ngọt chỉ cần ngay một loại nước sốt trộn nộm đa năng để trộn là xong ngay. Nếu chưa biết cách làm loại sốt trộn nộm chua ngọt chung cho các món nộm, bạn có thể tham khảo công thức của chị Cao Giang nhé, đảm bảo không ai có thể chê được.

Học ngay cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng, đem trộn món gì cũng ngon tha hồ giải ngán ngày Tết - 2

Theo chị Cao Giang, sốt trộn nộm chua ngọt không khó làm, có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, trộn được tất cả các loại nộm mà ngày Tết nhà nào cũng cần hoặc bất cứ thời điểm nào trong năm.

Cách làm sốt trộn nộm chua ngọt của chị Cao Giang:

1. Nguyên liệu làm sốt trộn nộm chua ngọt đa năng:

- 220gr đường cát vàng.

- 9gr muối hạt to.

- 100gr nước mắm ngon (loại có độ mặn vừa phải).

- 20gr dấm.

- 2gr mì chính.

- 40gr nước cốt quất.

- 5gr ớt cay và 30gr ớt ngọt tạo màu.

- 20gr tỏi băm nhỏ.

- 50gr dứa chín.

Học ngay cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng, đem trộn món gì cũng ngon tha hồ giải ngán ngày Tết - 3

2. Cách làm nước sốt trộn nộm chua ngọt:

- Xay nhỏ hỗn hợp dứa ớt đỏ ớt ngọt.

Học ngay cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng, đem trộn món gì cũng ngon tha hồ giải ngán ngày Tết - 4

- Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào một chiếc nồi.

- Cân chuẩn đường, muối, nước mắm, mì chính, dấm cho tiếp vào nồi.

- Quấy tan hỗn hợp đun lửa nhỏ trên bếp đến khi nước mắm sôi 20 giây tắt bếp.

- Để nước mắm nguội và cho thêm tỏi băm + quất vào cuối cùng.

- Cho vào chai thủy tinh đậy kín cất ngăn mát dùng cả tháng.

Học ngay cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng, đem trộn món gì cũng ngon tha hồ giải ngán ngày Tết - 5

3. Gợi ý cách trộn nộm với sốt chua ngọt đa năng:

Sốt đa năng có thể trộn các loại nộm như tai heo, chân gà, gỏi tôm, gỏi gà,…

Học ngay cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng, đem trộn món gì cũng ngon tha hồ giải ngán ngày Tết - 6

Gỏi tôm.

Gỏi tôm.

Nộm tai heo.

Nộm tai heo.

Nguyên liệu nộm chân gà:

- 150gr chân gà rút xương cắt miếng vừa ăn cho dễ trộn.

- 50gr xoài xanh.

- 50gr cà rốt.

- 30gr hoa chuối.

- 20gr bắp cải tím.

- Rau kinh giới, mùi, rau răm thái vừa.

- Lạc rang thơm đập dập thêm chút hành phi.

- 70-80gr nước sốt.

Cách làm:

- Cho chân gà vào âu. Cho 50% nước sốt trộn chân gà ngấm đều. Cho các loại rau tiếp theo (trừ rau thơm).

- Cho sốt còn lại vào đảo nhẹ tay.

- Cuối cùng cho rau thơm và lạc.

- Ăn kèm phồng tôm hoặc bánh đa cực ngon!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu nấu thịt đông thơm nức, trong veo thanh mát cho ngày Tết
Để món thịt đông vừa thơm lại trong veo cũng cần có bí quyết riêng.

Tết nguyên đán

Theo Lam Anh (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp