Chắc chắn mâm cơm vừa ngon vừa rẻ này sẽ làm hài lòng cả nhà.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Đậu phụ sốt thịt bằm
- Rau muống xào tỏi, Nước rau muống luộc làm canh
- Cà bát (cà dừa) muối xổi
- Trứng xào hành
- Tráng miệng: Dứa
Chuẩn bị: 3 bìa đậu phụ, 200gr thịt xay, 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tinh bột, 1/2 muỗng cà phê đường, hành lá vừa đủ
Thịt xay đem trộn với 1 xíu muối rồi ướp 10 phút. Nên chọn nạc vai có ít mỡ sẽ ngon hơn là thịt thăn. Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào đĩa sâu lòng. Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt băm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu trắng đục thì thêm nước tương, dầu hào, đảo đều. Sau đó thêm một chút nước vào đun sôi. Lúc này thêm hắc xì dầu làm thịt có màu đẹp hơn.
Hòa tinh bột với chút nước, rồi đổ vào chảo thịt. Đảo đều, nấu cho nước sốt trong nồi sệt lại. Sau đó múc thịt băm, rải đều lên đĩa đậu phụ.
Đun sôi nồi nước, cho đậu phụ vào xửng hấp 5 phút. Sau đó rắc hành lá lên trên, hấp thêm 30 giây nữa rồi tắt bếp. Món đậu phụ hấp thịt băm kiểu này vừa ngon lại rất đậm đà, chắc chắn cả nhà đều thích.
Chuẩn bị: 3 quả trứng gà, 1/2 củ hành tây, 1 ít hành lá
Trứng đập ra bát. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào phi thơm. Trứng đánh đều rồi đổ vào chảo hành. Đợi trứng đông lại thì đảo đều. Sau đó rắc hành lá lên, trứng chín thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 1-2 quả cà bát, 3 tép tỏi, 1 mẩu riềng, 1-2 quả ớt, đường, chanh
Cà thái miếng mỏng đem ngâm vào chậu nước muối loãng cho ra bớt nhựa sau đó rửa lại nhiều lần. Vớt cà ra để ráo, cho ra bát. Thêm chút muối rồi trộn đều. Sau đó thêm đường, tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ, nước cốt chanh mọi thứ vừa đủ, vài lát riềng vào, đảo đều. Ướp 30 phút đến 1 tiếng ăn được.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút gia vị rồi cho rau vào luộc chín tái. Cho rau vào chảo, thêm dầu ăn, bột canh vào rồi xào cho rau chín mềm và ngấm gia vị. Rau chín, cho tỏi giã dập vào đảo đều rồi tắt bếp. Nước luộc đun sôi lại, thêm vài quả sấu, đun cho mềm. Khi sấu chín, dầm ra, nước luộc đem làm canh.
Chuẩn bị: 1 quả dứa
Dứa gọt vỏ. Bổ miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!