Gà rang gừng đậm đà, canh súp lơ đậu phụ ngọt mát... đảm bảo sẽ đem đếm bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
Gà rang gừng: 70.000đ
Canh súp lơ đậu phụ: 20.000đ
Nộm mề gà: 25.000đ
Cải xoong xào tỏi: 10.000đ
Tổng: 125.00đ
Chuẩn bị: 500g thịt gà, gừng, hành khô, nước mắm, bột canh vừa đủ, dầu ăn
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành bóc vỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập dập. Ướp thịt gà với nước mắm, hành khô, bột canh. Cho ít dầu ăn vào nồi, cho thịt gà đã ướp vào đỏ một lúc thì thêm gừng. Sau đó rang thịt gà lên. Thêm chút nước để thịt gà nhanh chín. Rang thịt gà đến khi chín thì cho ra đĩa ăn với cơm.
Chuẩn bị: 50g thịt năm, nửa cây súp lơ xanh bổ nhỏ rửa sạch, 50 nấm kim châm rửa sạch, 50g nấm hải sản rửa sạch, 1 mẩu cà rốt tỉa hoa, muối vừa đủ, 1 miếng đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ
Xào thịt băm với hành khô cho thơm rồi thêm nước nóng vào đun sôi. Sau đó thả súp lơ và nấm, cà rốt vào nấu khoảng 3 phút thì thả đậu phụ vào, nêm nếm muối cho vừa miệng, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 300g mề gà, dầu hào, muối gia vị, đường, ớt, ngũ vị hương, hạt tiêu, lạc rang, đu đủ, cà rốt, muối, chanh, nước mắm...
Mề gà rửa sạch với muối hạt rồi đem ướp với các gia vị: dầu hào, muối gia vị, đường, ớt, ngũ vị hương, hạt tiêu. Để ít nhất 3h-5h cho các gia vị ngấm sâu vào miếng mề. Có thể ướp và để qua đêm (khoảng 8h) trong tủ lạnh. Sau khi ướp xong đem rán/ chiên sơ qua với chút dầu trong chảo để mề vừa chín tới, mặt hơi vàng. Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên rack (giá) rồi xếp mề gà lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút hoặc đến khi thấy miếng mề chín đều từ trong ra ngoài, mùi thơm là được. Chú ý trong quá trình nướng thi thoảng lật miếng mề để chín đều. Mề chín thái miếng vừa ăn và trộn với nộm.
Lạc rang chín giã nhỏ. Đu đủ, cà rốt nạo sợi, ngâm nước với chút muối và ½ quả chanh trong khoảng 20phút để nộm được trắng giòn. Sau đó vớt ra, bóp cho ráo nước và chuẩn bị nước trộn nộm.
Nước trộn: Cho nước lọc, nước mắm, tương ớt, đường vào nồi đun. Khi hỗn hợp sôi thì bỏ tỏi, ớt vào. Đun sôi tầm 3 phút thì cho nước quất vào. Hỗn hợp nếu nấu nhiều có thể trữ trong tủ lạnh dùng dần.
Trộn nước nộm với mề gà, và các loại rau củ quả. Sau đó rắc lạc rang giã nhỏ lên là xong.
Nguyên liệu: 1 bó cải xoong, dầu ăn, tỏi, muối
Cải xong nhặt bỏ rễ già, rửa nhiều lần cho sạch rồi để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cải xong vào xào gần chín, nêm muối, đảo thêm 1 lúc cho cải chín hẳn thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!