Hôm nay ăn gì: Nhà có gì nấu đấy, mẹ đảm vẫn làm được 4 món nhìn là muốn ăn

Minh Ngọc - Ngày 21/07/2021 16:08 PM (GMT+7)

Mùa dịch, nhà có gì nấu đấy nhưng chị em vẫn có thể chuẩn bị một bữa cơm ngon và tươm tất từ các nguyên liệu trong tủ lạnh.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Khoai tây sốt thịt băm: 57.000đ

- Canh bí đao tôm nõn khô: 15.000đ

- Cải chíp luộc: 8.000đ

- Nấm đùi gà bóp chua ngọt: 25.000đ

Tổng: 105.000đ

Hôm nay ăn gì: Nhà có gì nấu đấy, mẹ đảm vẫn làm được 4 món nhìn là muốn ăn - 1

Chuẩn bị: 200g khoai tây, 300gr thịt lợn (loại có cả phần nạc và phần mỡ), kỳ tử (để trang trí, tăng thêm hương vị), hành hoa - 1 thìa canh dầu hào, một thìa canh sốt cà chua, hạt tiêu, gia vị, tinh bột, ½ bát con nước.

Chuẩn bị: 200g khoai tây, 300gr thịt lợn (loại có cả phần nạc và phần mỡ), kỳ tử (để trang trí, tăng thêm hương vị), hành hoa - 1 thìa canh dầu hào, một thìa canh sốt cà chua, hạt tiêu, gia vị, tinh bột, ½ bát con nước.

Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng, cho vào nồi hấp hoặc luộc chín. Trong lúc hấp khoai, có thể rửa sạch thịt, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Pha dầu hào, sốt cà chua, tiêu đen, bột bắp, gia vị cùng với nước. Trộn đều, để riêng. Sau khi khoai chín, lấy ra khỏi nồi, nghiền nhuyễn. Nặn khoai thành những viên tròn nhỏ, đặt vào đĩa.

Cho một lượng dầu nhỏ vào chảo, đun sôi lăn tăn. Cho thịt vào xào đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục. Đổ nước sốt vừa làm vào. Nếu ăn được cay, có thể cho thêm ớt. Khuấy đều phần nước sốt đến khi sôi là sệt lại. Đổ nước sốt lên khoai tây. Trang trí bằng những hạt kỳ tử (nếu có) cùng hành lá.

Hôm nay ăn gì: Nhà có gì nấu đấy, mẹ đảm vẫn làm được 4 món nhìn là muốn ăn - 3

Chuẩn bị: - 10g tôm khô - 1 trái bí đao (500g) - hành, ngò

Chuẩn bị: - 10g tôm khô - 1 trái bí đao (500g) - hành, ngò

Tôm khô ngâm mềm, vớt ra giã hơi giập với ít đầu hành. Giữ lại nước ngâm tôm. Bí gọt vỏ, bào sợi hoặc băm xung quanh rồi bào lại để có được sợi bí, đến lõi thì bỏ nhé, vì ruột bí nấu sẽ chua. Hành ngò cắt nhuyễn. 

Bắc nồi lên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng cho tôm khô vào đảo cho săn lại, thêm ½ muỗng café đường, 1 muỗng café nước mắm, đảo đều cho tôm thấm. Cho nước ngâm tôm và 1 tô nước lạnh vào đun sôi, cho bí vào đun sôi lại, tắt bếp, nêm thêm 1/2 muỗng café bột nêm, 1 muỗng café nước mắm, 1/2 muỗng café đường. Rắc hành ngò cắt nhuyễn cho thơm.

Hôm nay ăn gì: Nhà có gì nấu đấy, mẹ đảm vẫn làm được 4 món nhìn là muốn ăn - 5

Chuẩn bị: 400g cải chíp, 1 nhúm muối

Chuẩn bị: 400g cải chíp, 1 nhúm muối

Cải chíp nhặt bỏ lá già, tách rời các lá rồi rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối, cho cải vào luộc chín thì vớt ra.

Hôm nay ăn gì: Nhà có gì nấu đấy, mẹ đảm vẫn làm được 4 món nhìn là muốn ăn - 7

Chuẩn bị: - 200g nấm đùi gà, 1 thìa dầu mè, 1 xíu dầu ớt (không có thì có thay bằng ớt chưng, nếu không thích có thể bỏ qua), lượng ớt tươi thích hợp, lượng hành lá và tỏi vừa đủ, 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm thơm balsamic, một chút muối, nửa thìa cà phê đường, lượng hạt vừng trắng thích hợp, lượng rau mùi thích hợp.

Chuẩn bị: - 200g nấm đùi gà, 1 thìa dầu mè, 1 xíu dầu ớt (không có thì có thay bằng ớt chưng, nếu không thích có thể bỏ qua), lượng ớt tươi thích hợp, lượng hành lá và tỏi vừa đủ, 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm thơm balsamic, một chút muối, nửa thìa cà phê đường, lượng hạt vừng trắng thích hợp, lượng rau mùi thích hợp.

Nấm đùi gà rửa sạch vỏ và cắt đôi để khi hấp sẽ nhanh chín hơn. Cho nấm đùi gà vào nồi hấp cách thủy, sau khi nồi nước sôi tiếp tục hấp thêm 8 phút. Dùng đũa xiên thử vào thấy dễ dàng là được. Để nấm nguội rồi dùng tay xé thành các sợi dày. Nếu xé mỏng quá hương vị nấm sẽ không ngon. Cũng không nên dùng dao để thái vì hương vị của nấm xé tay sẽ ngon hơn dùng dao. Để nấm ra bát.

Lần lượt cho dầu ớt, nước tương nhạt, dấm thơm balsamic, dầu mè, muối, đường vào bát. Phải cho đường vào để không chỉ tăng độ tươi ngon của nấm mà còn trung hòa vị cay của ớt, đảo đều. Băm nhỏ tỏi, ớt thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Cho tất cả vào trong bát nấm. Sau đó đun nóng già một ít dầu ăn, rưới lên trên phần rau thơm, tỏi ớt thái nhỏ này để kích thích mùi thơm của tỏi, rau mùi, hành... khiến món ăn hấp dẫn hơn. Để hương vị được đều hơn, bạn cũng có thể đeo gang tay nilon và trộn, sau khi trộn đều là có thể bắt đầu ăn. Bạn có thể cho nộm nấm đùi gà chua ngọt này vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn sẽ càng ngon hơn!

Nộm nấm đùi gà không chỉ giòn giòn, thơm nức mà còn thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt thanh mát, vô cùng thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Tiết kiệm mùa dịch, vợ nấu bữa ăn hơn 80k được 4 món ngon, trôi cơm
Món ăn nào cũng đơn giản, dễ làm, kết hợp với nhau vô cùng hấp dẫn, đặc biệt trôi cơm.

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì