Tôm đồng rang mặn ngọt, lòng lợn luộc tươi ngon chấm nước mắm chua ngọt... sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm chiều nay.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Tôm đồng rang mặn ngọt: 40.000đ
- Canh cải nấu thịt bằm: 13.000đ
- Lòng lợn luộc: 40.000đ
- Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ
Tổng: 103.000đ
Chuẩn bị: - 200g tôm đồng tươi- 1 muỗng hành, tỏi băm - 1 muỗng nước mắm - 2 muỗng đường - 1 muỗng cà phê bột ngọt - Hành lá
Tôm mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Để món tôm rang ngon và màu sắc đẹp, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, đun nóng. Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián, cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng nhé! Món tôm rang mặn ngọt thơm nức mũi này ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng. Tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai rất thơm.
Chuẩn bị: 1 bó cải mơ, 50g thịt băm, chút muối
Rau cải rửa sạch, thái khúc. Thịt vai đun sôi với nước. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải vào đun chín là được.
Chuẩn bị: 300g lòng non, gừng, hành lá, muối
Lòng non rửa sạch với muối. Cho lòng vào nồi nước lạnh có vài lát gừng cùng chút hành lá. Luộc chín là xong. Vớt ra thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 3 bìa đậu phụ, nước mắm, hành lá, dầu ăn
Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được.
Chúc các bạn thành công!