Hôm nay ăn gì: Vợ dọn bữa cơm tuyệt ngon, từ chồng đến con ai cũng thích mê

Minh Ngọc - Ngày 13/07/2021 16:17 PM (GMT+7)

Thịt ba chỉ nướng sả ớt thơm nức mũi, đậu rán giòn ngon... đảm bảo cả nhà thích mê khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt ba chỉ nướng sả ớt: 60.000 đ

- Súp lơ luộc: 18.000đ

- Đậu rán: 14.000đ

- Cải chíp xào nấm: 20.000đ

Tổng: 112.000đ

Hôm nay ăn gì: Vợ dọn bữa cơm tuyệt ngon, từ chồng đến con ai cũng thích mê - 1

Chuẩn bị: - 400gr thịt ba chỉ - 1- 2 quả ớt sừng - 3 cây sả- 1 củ tỏi; 2 củ hành khô - 1-2 thìa nước mắm - 1 thìa bột canh; 1 thìa cà phê ngũ vị hương - 1 thìa đường; 1 thìa cà phê tiêu-  1 chút bột ngọt; 1 thìa bột ớt, nếu thích cay hơn

Chuẩn bị: - 400gr thịt ba chỉ - 1- 2 quả ớt sừng - 3 cây sả- 1 củ tỏi; 2 củ hành khô - 1-2 thìa nước mắm - 1 thìa bột canh; 1 thìa cà phê ngũ vị hương - 1 thìa đường; 1 thìa cà phê tiêu-  1 chút bột ngọt; 1 thìa bột ớt, nếu thích cay hơn

Thịt ba chỉ đem rửa sạch sẽ, thấm khô. Bạn có thể lọc bỏ bì hoặc để nguyên tùy theo ý thích. Sả tước bỏ bớt lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt hoặc để nguyên rồi băm nhỏ. Hành tỏi bóc sạch vỏ cũng đem băm nhỏ. Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng. Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp miếng thịt để thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.

Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò nướng hoặc bạn cũng có thể nướng bằng than hoa. Xếp thịt ba chỉ lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng. Nướng khoảng 20 phút, lấy ra lật miếng thịt rồi nướng tiếp, sau khoảng 10 phút lại lấy ra lật thịt và nướng tới khi miếng thịt chín vàng, thơm lừng là được.

Thái thịt ba chỉ nướng sả ớt thành những miếng mỏng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Hôm nay ăn gì: Vợ dọn bữa cơm tuyệt ngon, từ chồng đến con ai cũng thích mê - 3

Chuẩn bị: 1 cây súp lơ xanh, 1 nhúm muối

Chuẩn bị: 1 cây súp lơ xanh, 1 nhúm muối

Súp lơ xanh cắt nhỏ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối vào. Thả súp lơ xanh vào luộc chín rồi vớt ra. Nước luộc làm canh.

Hôm nay ăn gì: Vợ dọn bữa cơm tuyệt ngon, từ chồng đến con ai cũng thích mê - 5

Chuẩn bị: 3 bìa đậu phụ, dầu ăn

Chuẩn bị: 3 bìa đậu phụ, dầu ăn

Hôm nay ăn gì: Vợ dọn bữa cơm tuyệt ngon, từ chồng đến con ai cũng thích mê - 7

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã cắt miếng vào chiên giòn đều các mặt là xong. Cho đậu rán ra đĩa. Khi ăn, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc xì dầu pha mù tạt, ăn kèm rau kinh giới rất ngon.

Chuẩn bị: - 4 cây cải chíp - 10 cái nấm hương tươi - 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ - 1 muỗng canh dầu hào - 1/2 muỗng canh giấm balsamic (giấm thơm) - 1/2 muỗng cà phê muối

Chuẩn bị: - 4 cây cải chíp - 10 cái nấm hương tươi - 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ - 1 muỗng canh dầu hào - 1/2 muỗng canh giấm balsamic (giấm thơm) - 1/2 muỗng cà phê muối

Tách từng lá rau cải chíp ra, đem rửa và ngâm trong nước 15 phút rồi vớt ra, rửa lại cho sạch 1 lần nữa. Nấm cắt bỏ chân, đem rửa sạch rồi đun trong nước 5 phút. Sau khi đun xong, vớt nấm và rửa với nước cho nguội, vắt nấm cho ra hết nước, dùng dao thái lát mỏng. 

Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ nấm vào xào. Nêm muối và dầu hào vào, đảo đều. Lúc này, thêm rau cải chíp vào, xào một lúc rồi cho giấm thơm. Đảo cho đến khi rau và nấm chín hoàn toàn thì cho ra đĩa. Lưu ý, để giữ màu xanh cho rau cải, cần xào với lửa lớn và chỉ xào khi chín tới, không xào quá kỹ làm mất màu rau. Nấm xào rau cải chíp không nhưng thơm ngon mà hương vị rất hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Trời hạ nhiệt, vợ nấu bữa cơm này cả nhà ăn vội vì sợ hết cơm
Tôm rang sấu đậm đà, canh mướp lạc thanh mát cùng món súp lơ trộn tươi ngon... sẽ đem lại sự mới mẻ, hấp dẫn cho bữa cơm chiều.

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì