Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi, trời lạnh ăn quá hợp

Minh Ngọc - Ngày 25/02/2025 16:08 PM (GMT+7)

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Bữa cơm này gồm các món:

- Cá chép om dưa (nấu nhiều nước để lấy nước làm canh): 90.000đ

- Chả lá lốt: 50.000đ

- Khoai lang kén: 25.000đ

Tổng: 165.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi, trời lạnh ăn quá hợp - 1

Chuẩn bị: - 700g cá chép - tóp mỡ - 2 bát dưa muối chua - Cà chua, dấm bỗng - Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Chuẩn bị: - 700g cá chép - tóp mỡ - 2 bát dưa muối chua - Cà chua, dấm bỗng - Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Cho cá đã làm sạch vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Cho cà cà bổ múi cau vào xào với chút dầu ăn, sau đó cho dưa chua đã cắt bớt mỡ vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa miệng. 

Thêm gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một ít dấm bỗng (Dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn).

Nếu không có dấm bỗng thì có thể dùng mẻ để thay thế. Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu thì xâm xấp mặt cá.

Nước om dưa sôi cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng. Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi, trời lạnh ăn quá hợp - 3

Chuẩn bị: - Thịt xay: 400g - Lá lốt 1 mớ - Hành lá 3 nhánh - Bột nêm, dầu ăn.

Chuẩn bị: - Thịt xay: 400g - Lá lốt 1 mớ - Hành lá 3 nhánh - Bột nêm, dầu ăn.

Thịt xay trộn với xíu lá lốt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cùng chút bột nêm. Để thịt cuốn lá lốt ăn mềm không bị khô thì bạn trộn thêm chút dầu ăn vào để ướp khi đó thịt khi rán sẽ không bị mất nước ăn ngọt và mềm hơn. 

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chả vào rán nhỏ lửa. Lật đều 2 mặt chả lá lốt sẽ không bị cháy tới khi lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là được. Khi chín gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy, vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách làm chả lá lốt.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi, trời lạnh ăn quá hợp - 5

Chuẩn bị: 400g khoai lang kén nặn sẵn, dầu ăn.

Chuẩn bị: 400g khoai lang kén nặn sẵn, dầu ăn.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả các viên khoai lang kén đã nặn sẵn vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là xong.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đi chợ thì bữa này có giá như thế nào?

Nếu bạn đi chợ thì bữa này có giá như thế nào?






Hôm nay nấu gì: Bữa cơm có món lạ mà ngon miệng
Bữa tối vừa ngon lại có sự trải nghiệm hương vị mới mẻ thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]25/02/2025 15:02 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì