Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món ngon miệng, nấu 30 phút là xong

Minh Ngọc - Ngày 18/01/2024 15:44 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng ngon lại dễ nấu, không mất nhiều thời gian, hợp người bận rộn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Gà rang gừng: 90.000đ

- Bầu luộc: 10.000đ

- Ngồng tỏi xào trứng: 30.000đ

Tổng: 130.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món ngon miệng, nấu 30 phút là xong - 1

Chuẩn bị: 700g thịt gà, 1 mẩu gừng, 2 củ hành khô, nước mắm vừa đủ, bột canh vừa đủ

Chuẩn bị: 700g thịt gà, 1 mẩu gừng, 2 củ hành khô, nước mắm vừa đủ, bột canh vừa đủ

Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, bột canh, gừng thái lát, hành khô băm nhỏ. Cho gà vào đun khoảng 8 phút cho ngấm gia vị, cho thêm chút nước vào rồi tiếp tục đậy vung, đun thêm 10 phút nữa cho gà chín, ngấm gia vị, nước cạn là được. Nếu thích có thể cho thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món ngon miệng, nấu 30 phút là xong - 3

Chuẩn bị: 400g bầu, 1 ít muối.

Chuẩn bị: 400g bầu, 1 ít muối.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi cho bầu vào luộc đến khi lõi bên trong miếng bầu chuyển sang màu trong vì vớt ra. Nói chung chỉ khoảng vài phút. Nước luộc dùng làm canh.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món ngon miệng, nấu 30 phút là xong - 5

Chuẩn bị: - 2 quả trứng gà - 150g ngồng tỏi - 2 tép tỏi - 1/2 thìa dầu hào - 1 thìa tương hạt (loại tương đậu nành lên men hay để kho cá) - 1 thìa nước tương, 1 nhúm bột canh hoặc muối tinh

Chuẩn bị: - 2 quả trứng gà - 150g ngồng tỏi - 2 tép tỏi - 1/2 thìa dầu hào - 1 thìa tương hạt (loại tương đậu nành lên men hay để kho cá) - 1 thìa nước tương, 1 nhúm bột canh hoặc muối tinh

Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ngồng tỏi rửa sạch, cắt nhỏ. Cắt nhỏ sẽ ngon hơn là bạn để đoạn dài. Đập trứng ra bát, thêm chút bột canh hoặc muối tinh, khuấy tan. Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó đổ trứng vào, lúc trứng gần đông lại, dùng đũa đảo đều cho đến khi trứng săn lại, cho trứng ra đĩa.

 Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho ngồng tỏi vào, đảo đều cho đến khi nó chuyển màu, bạn có thể thêm một chút nước để ngồng tỏi giữ được màu xanh đẹp và mềm ngon. Cho 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa tương hạt vào, đảo đều. Sau đó cho trứng đã chiên vào, đảo đều một chút rồi tắt bếp. Không nên xào lâu làm ngồng tỏi bị mềm quá, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông có món chính dân dã nhưng quá ngon
Bữa cơm giản dị, không cầu kỳ nhưng lại được lòng người thưởng thức vì quá ngon.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì