Thịt rim tôm đậm đà giàu dưỡng chất, salad súp lơ trắng lạ miệng mà ngon... đảm bảo cả nhà sẽ thích mê khi thưởng thức.
Gợi ý bữa cơm chiều nay nấu gì:
- Thịt rim rôm: 75.000đ
- Canh dưa chua tóp mỡ: 12.000đ
- Salad súp lơ trắng: 17.000đ
- Cà tím hấp sốt tỏi: 13.000đ
Tổng: 117.000đ
Chuẩn bị: - 300 gr thịt ba chỉ - 200 gr tôm loại nhỏ - 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng băm hay giã nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; nước mắm vừa đủ; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 nhánh hành lá thái khúc
- Thịt rửa sạch, thái lát không quá mỏng. Tôm rửa sạch cắt đầu. Đầu tôm để lát nấu canh cải xoong. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho hành tỏi ớt vào xào thơm 2 phút. Kế đến, cho thịt ba chỉ vào xào với lửa vừa.
- Xào như thế cho thịt heo tứa mỡ (10 phút) thì cho tôm vào xào chung. Khi tôm có màu đỏ thì cho hết nước mắm, đường, tiêu... vào tiếp tục xào thêm vài phút nữa cho thịt và tôm có màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hết hành lá vào đảo đều là tắt bếp.
Chuẩn bị: - 2 bát dưa chua - 1/2 bát con mỡ lợn thái miếng mỏng - 1 quả cà chua - 2 nhánh hành lá - Vài nhánh tỏi băm, ớt nếu thích ăn cay - Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, nước mắm - Nước dùng xương gà hoặc lợn, không có thay bằng nước.
- Mỡ lợn cho vào chảo rán cho mỡ ra hết mỡ nước, tóp mỡ chuyển màu vàng thì vớt ra bát.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc, cà chua rửa sạch thái múi cau. Bắc nồi lên bếp, đun nóng thì cho 1 xíu dầu ăn. Phi tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào cho cà chua mềm và nêm 1 chút muối vào. Khi cà chua chín mềm, bạn cho dưa chua vào xào cùng chút nước mắm, bột nêm, đảo đều cho thấm gia vị. Cho tóp mỡ, nước dùng vào đun sôi sau đó thêm chút tiêu, hành lá, ớt và nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay bát canh dưa chua nấu tóp mỡ thơm nức và ngon miệng.
Chuẩn bị: - 2 quả cà tím, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa bát con nước, lượng tỏi thích hợp, lượng hành lá vừa đủ, 1 quả ớt
- Rửa sạch vỏ cà tím. Cắt bỏ cuống rồi bổ đôi quả theo chiều dọc. Cho cà tím vào xửng hấp 10 phút cho cà chín mềm.
- Băm nhỏ ớt, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ. Tốt nhất bạn nên rửa sạch tỏi băm với nước sẽ giúp tỏi không bị dính chảo trong quá trình chiên.
- Cho tỏi vào nồi với chút dầu đã đun nóng, phi lên cho tỏi có màu mờ đi thì cho nửa bát con nước, nước tương, dầu hào và chút đường, sau đó cho hạt ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều. Nêm nếm lại, tỏi xào có thể mặn hơn bình thường vì để cho vào cà tím.
- Ngửa miếng cà tím ra, sau đó lấy thìa xúc sốt tỏi và dàn đều. Rắc hành lá lên và thưởng thức.
Chuẩn bị: 1/2 cái súp lơ trắng, tỏi, ớt, dầu ăn, muối, giấm, dầu mè
- Dùng dao sắc tách nhỏ các bông súp lơ rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm một vài giọt dầu ăn vào nước sôi, đổ súp lơ vào luộc trong 3-4 phút rồi vớt ra. Cho súp lơ, tỏi, ớt vào trong bát lớn, thêm muối, trộn đều, để trong 3 phút.
- Trong một bát nhỏ, cho giấm hòa với dầu mè cùng một nửa bát con nước nguội. Đổ vào bát súp lơ, đảo đều rồi thưởng thức. Món salad súp lơ trắng này sẽ đem lại hương vị thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm ngày hè.
Chúc các bạn thành công!