Loại rau là "nhà vô địch vitamin C" có giá bình dân, ăn mãi chẳng lo béo xào kiểu này cực trôi cơm

Lam Anh - Ngày 15/11/2022 06:00 AM (GMT+7)

Đây là loại rau cực tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Cải thảo là loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C" bởi hàm lượng vitamin C trong nó ngang ngửa với cam quýt. Cải thảo còn ít calo nên ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân. Bên cạnh đó, cải thảo còn rất giàu chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa rất tốt.

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo nhỏ, 1 mẩu gừng, 1 muỗng canh nước tương, muối ăn vừa đủ, 3 quả ớt khô (có thể giảm bớt ớt), 2 tép tỏi, 1 nhánh tỏi tây, dầu ăn.

Cách làm:

Cải thảo chọn phần lá non đem rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Phần cọng lá cải thảo không nên lấy phần quá to và cứng sẽ không ngon.

Loại rau là amp;#34;nhà vô địch vitamin Camp;#34; có giá bình dân, ăn mãi chẳng lo béo xào kiểu này cực trôi cơm - 1

Gừng rửa sạch băm bỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Loại rau là amp;#34;nhà vô địch vitamin Camp;#34; có giá bình dân, ăn mãi chẳng lo béo xào kiểu này cực trôi cơm - 2

Tỏi tây nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch cắt khúc.

Loại rau là amp;#34;nhà vô địch vitamin Camp;#34; có giá bình dân, ăn mãi chẳng lo béo xào kiểu này cực trôi cơm - 3

Đun sôi nồi nước, sau đó cho cải thảo vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.

Loại rau là amp;#34;nhà vô địch vitamin Camp;#34; có giá bình dân, ăn mãi chẳng lo béo xào kiểu này cực trôi cơm - 4

Đun nóng chảo với một ít dầu ăn sau đó cho gừng, tỏi, ớt vào xào cho thơm.

Loại rau là amp;#34;nhà vô địch vitamin Camp;#34; có giá bình dân, ăn mãi chẳng lo béo xào kiểu này cực trôi cơm - 5

Sau đó cho cải thảo đã chần sơ vào xào ở lửa lớn, khi gần chín thì cho tỏi tây vào, xào một xíu rồi nêm ít muối và nước tương. Đảo đều cho rau ngấm gia vị thì tắt bếp.

Cho rau cải thảo xào ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món rau mềm ngon, ngọt, thơm nức, tuy đơn giản nhưng vô cùng trôi cơm, khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại quả giá rẻ bán đầy chợ đem xào thịt vừa ngon lại bổ dưỡng, đẹp da
Thứ quả bán đầy chợ này vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, như làm đẹp da, bổ trí não. Hãy xào nó với thịt sẽ được món ăn ngon.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon