Gà rang dầu hào vừa ngon lại có chút lạ miệng, canh chua thịt nóng hổi... khiến cả nhà phải hết lời khen ngợi.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Gà rang dầu hào: 70.000đ
- Canh thịt băm nấu chua: 20.000đ
- Đỗ xào: 10.000đ
Tổng: 100.000đ
Nguyên liệu: - 500g cánh gà (bao gồm phần đùi cánh và phần giữa của cánh gà hoặc bạn chọn phần thịt khác của gà), 4 củ hành tím (hoặc hành tây thái nhỏ), 1,5 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tinh bột, lượng gừng vừa đủ, lượng rau mùi thích hợp, muối vừa đủ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với dầu hào, tinh bột trong 30 phút. Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành tím và gừng đã băm nhỏ vào, phi thơm. Cho cánh gà đã ướp vào xào, đảo trên chảo đến khi da cánh gà se lại, đảo đều tay để không bị sát chảo.
Đổ thêm nửa bát con nước và 1 muỗng canh rượu nấu ăn, chút muối vừa ăn, đậy nắp lại, đun sôi, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 5 phút. Rắc thêm ít rau mùi rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 50g thịt băm, 3-4 quả sấu, 2 quả cà chua, hành lá, mùi tàu, muối, hành khô, dầu năn.
Phi thơm hành khô, sấu với chút dầu ăn rồi cho cà chua đã rửa sạch thái nhỏ vào. Đảo đều, thêm muối vừa ăn cho cà chua nhanh nhừ. Sau đó thêm nước nóng vừa đủ vào, khi nước gần sôi thì cho thịt băm vào khuấy đều để thịt không bị vón cục. Nếu có bọt thì vớt bọt. Dùng muôi dầm sấu trong nồi ra. Nấu nhỏ lửa một lúc thì thịt chín, cho hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: - 400 gam đỗ, 5 tép tỏi, một chút dầu ăn, muối vừa đủ.
Đỗ mua những quả non vừa phải, không sâu hỏng rồi cắt hai đầu, tước sạch xơ sau đó rửa sạch. Thái chéo đỗ. Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối và vài giọt dầu ăn vào. Sau đó cho đỗ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay. Xả ngay đỗ dưới vòi nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho đỗ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm chút muối vừa miệng, đảo một lát là đỗ chín thì tắt bếp, cho ngay ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!