Bữa cơm ngon, cân bằng dinh dưỡng và khẩu vị như thế này ai cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Sườn nướng: 65.000đ
- Canh su su nấu xương: 25.000đ
- Củ cải muối: 8.000đ
Tổng: 98.0000đ
Nguyên liệu: - 500g sườn, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, nước tương vừa đủ, nửa thìa ngũ vị hương, 4 tép tỏi, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1/2 muỗng canh muối, 5g đường, 1 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 1 thìa tinh bột.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Cho tỏi băm vào sườn, thêm hành lá, gừng thái nhỏ, ớt băm vào. Lưu ý, ai ăn được cay thì cho ớt còn không thì bỏ qua.
- Thêm dầu hào, rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa sốt ớt cùng ngũ vị hương, đường và tinh bột. Đeo gang tay và bắt đầu nhào bóp cho sườn ngấm đều gia vị. Ướp sườn 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 25 phút.
- Sau 15 phút, lật sườn và tiếp tục nướng cho đến hết thời gian là sườn chín, lên màu nâu đỏ rất đẹp. Nếu không có nồi chiên không dầu bạn có thể nướng sườn trong lò nướng.
Chuẩn bị: 3 quả su su, 200g xương cục, muối, hành lá.
Xương cho vào nồi nước lạnh, đun sôi vài phút rồi vớt ra rửa lại với nước ấm. Cho lại xương vào nồi, thêm nước, hầm nhừ rồi cho su su đã gọt vỏ bổ miếng vừa ăn vào, nêm nếm muối vừa ăn. Nấu một lúc su su chín thì cho hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
Nguyên liệu: Củ cải, tỏi, ớt sừng, đường, giấm, muối.
Củ cải chọn củ to đều nhau, tươi, bóng không hỏng dập. Gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho 3 thìa cà phê muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.
Pha hỗn hợp dấm muối đường theo tỉ lệ: 2 dấm : 2 nước lọc : 1 đường : 1 muối (Có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình) cho lên bếp đun sôi sau đó để nguội hẳn. Cho tỏi và ớt vào trộn đều. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống. Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!