Món ăn nào cũng đơn giản, dễ nấu nhưng thơm ngon, hấp dẫn, hợp thời tiết.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Trần Thư để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà bạn. Mâm cơm này gồm các món:
- Thịt chân giò luộc: 70.000đ
- Đậu đũa luộc: 10.000đ
- Cánh gà chiên: 30.000đ
Tổng: 110.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt chân giò ngon, ít gừng, hành lá.
Thịt rửa sạch bằng muối và chanh. Dùng chỉ trắng bó tròn chân giò lại. Chần sơ thịt với muối cho sạch. Cho thịt vào nồi nước thêm lát gừng và hành lá để luộc thịt cho thơm.
Đun sôi nước, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa sôi liu riu. Luộc thịt 40 phút. Dùng tăm xiên vào thịt nếu nước chảy ra không bị đỏ là được. Gắp thịt ra ngâm vào nước đá để thịt được trắng và giòn. Thịt để nguội rồi thái mỏng, sau đó cho rau thơm như xà lách, rau húng vào trong miếng thịt, cuộn lại, dùng hành lá đã chần buộc lại là xong.
Chuẩn bị: 400g đậu đũa, muối.
Đậu đũa nhặt bỏ hai đầu già, tước xơ rồi bẻ khúc vừa ăn. Rửa sạch đậu đũa với nước, để ráo. Đun sôi nồi nước, thêm xíu muối vào rồi cho đậu đũa vào luộc khoảng 3-4 phút là chín. Muối giúp đậu đũa giữ được màu xanh.
Chuẩn bị: 500g cánh gà, dầu ăn, tỏi.
Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào rán chín vàng giòn. Vớt cánh gà ra. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng chiên thơm rồi vớt tỏi ra. Rắc tỏi lên cánh gà đã chiên cho thơm.
Chúc các bạn thành công!